Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm!

TÔM RANG MUỐI XƯA RỒI, GIỜ PHẢI LÀ TÔM RANG NGŨ CỐC MỚI THƠM!

  • Ngày đăng : 16/12/2016
  • |
  • 2,197 lượt xem

Món tôm chiên vừa giòn vừa ngon ăn trong bữa cơm chiều mưa thì không gì tuyệt vời bằng ^^. Sao bạn không thử độ khéo léo của mình với món ăn thú vị này bên những nguyên liệu mà bạn có được chứ!

Tôm chiên kiểu này vừa thơm vừa giòn lắm nhé!

Nguyên liệu:

- 10 con tôm lớn

- 10g muối, 5g tiêu

- 1/2 quả trứng (đánh tan)

- 15g bột mì, 15g bột bắp

- 15g đường

- 20 lá curry, 4 quả ớt (cắt nhỏ)

- 50g bơ lạt

- 85g ngũ cốc

- 5g bột gà, 15g bột sữa

Cách làm:

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 2.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch, bóc vỏ phần thân tôm (chừa đầu và đuôi), bóc bỏ chỉ lưng.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 3.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn ướp tôm với trứng gà đánh tan, chút muối, bột mì và bột ngô.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 4.

Bước 3:

- Bạn chiên tôm ngập dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2-3'. Vớt ra, để ráo dầu.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 5.

Bước 4:

Trộn đều ngũ cốc với đường, muối, bột gà, bột sữa.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 6.

Bước 5:

Đun chảy bơ trong chảo nóng rồi thêm vào ớt cắt nhỏ và lá curry.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 7.

Bước 6:

- Cho phần ngũ cốc vào chảo và đảo đều.

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 8.

- Bước 7:

Trút phần tôm chiên vào chảo, đảo cho ngũ cốc áo đều tôm là được.

Trút tôm ra đĩa và măm măm nào...

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 9.

Giòn, thơm, đậm đà lắm luôn!

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 10.

Chúc các bạn ngon miệng với  món ngon từ tôm này nhé!