Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Cá được coi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho gia đình. Nếu như đã chán ngấy với các cách chế biến cá thông thường như cá rán, cá kho hay cá hấp...Bạn có thể chọn cá nước ngọt hoặc cá biển để thực hiện những món cá nướng với riềng mẻ, ớt, nghệ hoặc sa tế để thoả mãn khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cuối tuần vào bếp cùng Senny với 10 món cá nướng chuẩn vị ngon ngất ngây dưới đây nhé!
KHÁM PHÁ 10 MÓN CÁ NƯỚNG THƠM NGON NỨC MŨI
1. Cá trê nướng riềng mẻ
Cá trê nướng riềng mẻ
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Khía vài đường trên mình cá, sau đó đem cá ướp với các gia vị riềng, sả, nghệ, rượu, mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê các loại: muối, tiêu, bột ngọt và 2 muỗng đường.
Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 20 phút lại trở mặt, nướng thêm khoảng 5 phút.
Dọn cá với các loại rau ăn kèm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
2. Cá lóc nướng muối ớt
Cá lóc nướng muối ớt
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Khía vài đường lên thân cá và ướp với các gia vị muối, bột ngọt, ớt bột, ớt băm, sốt mayonnaise và bánh tráng giã nát. Phần bánh tráng trộn với gia vị ướp này sẽ giúp cá không bị ướt nước và giảm bớt vị tanh. Ướp cá trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho cá gói vào lá sen và gói lại bên ngoài bằng lớp giấy bạc.
Bước 3: Bật lò ở nhiệt độ 250 độ và nướng khoảng 20 phút lại trở cá, nướng thêm khoảng 5 phút. Nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn lật mặt liên tục để cá được chín đều.
Sau khi cá chín, bạn dọn cá ra dĩa và dùng chung với rau xà lách, dưa leo, cà chua hoặc loại rau nào bạn thích.
3. Cá quả nướng giấy bạc
Cá quả nướng giấy bạc
Chuẩn bị:
Cho gia vị ướp cá:
Cho phần ăn kèm:
Cho phần nước mắm chấm:
Cách làm:
Bước 1: Khía nhẹ ở mình cá và ướp với phần gia vị dành cho việc ướp cá đã chuẩn bị trước đó. Ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho cá vào giấy bạc và đem nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Nướng khoảng 20 phút lại trở cá và nướng thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Với các loại rau, bạn cắt khúc. Riêng dưa leo, thơm, chuối chát, khế chua, bạn thái miếng dài theo chiều dọc mỗi trái.
Bước 4: Dọn cá ra dĩa với rau phần rau và nước mắm. Dùng như món bánh tráng cuốn.
4. Cá hồi nướng nghệ
Cá hồi nướng nghệ
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Ướp tất cả gia vị đã chuẩn bị lên miếng cá trừ chanh. Sau khoảng 30 phút, lấy cá ra, cho nước chanh lên thấm đều và nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Nếu có sẵn giấy bạc, bạn có thể gói vào trong giấy này và đem nướng để cá được nguyên vẹn.
5. Cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo nướng muối ớt
Chuẩn bị:
Cho phần ướp cá:
Cho phần nước mắm:
Dụng cụ:
xiên que
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Lấy ra ra và xiên từng con vào mỗi que.
Bước 3: Nướng cá trên than hoa và lật liên tục để cá chín đều.
Bước 4: Trong thời gian chờ đợi, bạn lấy me hoà với các gia vị đã chuẩn bị cho phần nước chấm.
Bước 5: Cá chín, bạn dọn ra dĩa cùng rau ăn kèm và chén nước mắm me vừa làm.
Cá kèo nướng muối ớt hài hoà giữa các vị mặn, cay, nhẫn đắng, ngọt dịu khi chấm cùng nước mắm me chua, ngọt sẽ làm nên mùi vị tuyệt vời của món ăn này.
6. Cá chìa vôi nướng sa tế
Cá chìa vôi nướng sa tế
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá nguyên con hoặc chặt khúc tuỳ ý thích. Sau đó ướp cá với các gia vị khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 2: Cho cá lên vỉ và nướng lửa nhỏ. Trở liên tục để cá được chín đều. Sau khoảng 20 phút bạn sẽ có được món cá nướng thơm nức mũi.
Bạn có thể dọn món này với rau, bánh tráng và mắm nêm để dùng như món bánh tráng cuốn.
II. CÁC LOẠI CÁ BIỂN NƯỚNG NGON
1. Cá nục nướng lá chuối
Cá nục nướng lá chuối
Chuẩn bị:
Cho phần cá nướng:
Cho gia vị ướp cá:
Cho phần mắm nêm:
Cho phần mỡ hành:
Chp phần ăn kèm:
Cách làm:
Bước 1: Đánh sạch vảy cá và rửa sạch với nước. Sau đó, khứa nhẹ vài đường chéo lên thân cá.
Bước 2: Trộn đều gia vị ướp cá và phết lên từng con một. Ướp như vậy trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cuốn cá vào lá chuối và đem nướng trên vỉ than hoa. Nếu nướng bằng lò, bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và thời gian khoảng từ 40 phút.
Bước 4: Cho mỡ vào chảo và để lửa liu riu đến khi mỡ thành tép vàng thì cho hành lá vào và đảo nhanh.
Bước 5: Gắp cá ra dĩa và phết mỡ hành, rắc thêm đậu phộng lên mình cá.
Dọn cá ra mâm cùng rau, bún, bánh tráng và nước mắm nêm.
2. Cá chim nướng riềng sả
Cá chim nướng riềng sả
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá khứa chéo vài đường lên mình cá. Sau đó, ướp với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho cá lên vỉ và nướng. Liên tục trở tay để cá chín đều. Nếu sử dụng lò nướng, bạn nướng cá ở nhiệt độ 150 độ C và nướng từ 40 - 45 phút. Trong quá trình nướng cá, cứ mỗi 10 phút, bạn dùng ít dầu phết lên mình cá để cá không bị khô.
Bước 3: Khi cá chín, bạn cho cá ra dĩa và dọn chung chén nước mắm nguyên chất có xắt vài lát ớt. Có thể ăn kèm với cơm hoặc bún và rau.
3. Cá chình nướng muối ớt
Cá chình nướng muối ớt
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cá nhờn cho bớt nhớt và dùng dao mỏng róc thành hai miếng cá phi lê.
Bước 2: Thấm khô cá và đem ướp với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng cá trên vỉ than hoa khoảng 15 phút. Trong quá trình nướng trở mặt liên tục để cá chín đều. Cứ cách khoảng 10 phút phết nước sốt ướp lên trên mình cá để cá không bị khô.
Khi cá chín, dọn ra dùng nóng. Có thể dùng ăn vã hoặc ăn với cơm nắm đều rất ngon.
4. Cá thu nướng lá chuối
Cá thu nướng lá chuối
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 15 phút để cá có đủ thời gian thấm.
Bước 2: Trải 2 lớp lá chuối ra mâm, phết ít dầu ăn vào lá chuối và cuộn cá lại thật chặt. Sau đó cho cá lên vỉ than hoa và nướng khoảng 10 phút. + Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Khi cá chín thơm, dọn ra dùng nóng với chén nước mắm nguyên chất có xắt vài lát ớt , ăn cùng cơm sẽ là một bữa tuyệt ngon cho cả nhà.
5. Cá da bò nướng muối ớt
Cá da bò nướng muối ớt
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Giã muối ớt cho thật đều và thêm vào ít hạt nêm. Dùng hỗn hợp gia vị này ướp cá khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau thời gian cá thấm gia vị, cho cá lên vỉ nướng. Trong lúc nướng, lật cá trở mặt liên tục để cá được chín đều và không bị cháy. Đến khi cá vàng mặt hai bên, bạn có thể dọn dùng ngay khi cá còn nóng.
Trên đây là những món cá nướng vô cùng hấp dẫn và bắt cơm mà bạn có thể trổ tài để cả nhà cùng có những bữa ăn thật ngon miệng.
Chúc bạn thành công!