Thoải mái ăn Tim mà không hề sợ tanh với mẹo nhỏ cực hữu ích dưới đây

21/6/2021
130
Admin

Thoải mái ăn Tim mà không hề sợ tanh với mẹo nhỏ cực hữu ích dưới đây

LÀM SAO ĐỂ TIM HEO KHÔNG BỊ HÔI TANH KHI CHẾ BIẾN?

Tim, cật lợn là một trong những nội tạng động vật được người tiêu dùng lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon. Tim, cật là thực phẩm rất giàu chất đạm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe nhất là đối với phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em, những người thiếu sắt, người mới ốm dậy...

Nguyên liệu:

 • 1 quả tim heo
• 2 muỗng canh muối
• 50ml giấm táo
• 40ml rượu trắng
• 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách thực hiện:

           • Tim heo mua về, bỏ ra khỏi bịch. Dùng dao thật bén cắt tim heo ra làm đôi. Bóp muối rửa sạch các phần máu tụ, vuốt hết mùi tanh của tim.

            • Xả 2-3 lần nước lạnh cho tim heo thật sạch.

            • Tiếp tục dùng giấm táo để bóp tim heo. Rửa lại bằng 2-3 lần nước sạch.

            • Dùng rượu bóp tim heo thêm một lần nữa. Sửa sơ qua bằng nước sạch.

            • Đun sôi nước với 1 ít muối và tiêu. Cho tim heo vào luộc trong 15 phút với lửa to. Lượng nước phải ngập hết 2 nửa tim heo.

            • Sau khi tắt bếp thì ngâm tim heo trong phần nước đó cho đến khi nguội hẳn

Mẹo mua tim lợn ngon, sạch, không hóa chất

Người tiêu dùng có thể phân biết tim hóa chất và tim sạch từ bên ngoài. Về màu sắc, khi chọn tim lợn, người tiêu dùng nên chọn những quả có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm. Tránh mua tim có màu thâm đen, tím sẫm hoặc nhạt đó. Loại này có thể đã bị bệnh và được ngâm hóa chất.

Nhìn từ bên ngoài, người tiêu dùng nên chọn những quả tim lợn có bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm mại, bao tim còn dính liền với cơ tim. Nếu thấy quả tim mềm nhũn, mặt bên ngoài sần sùi hay tụ máu đều là tim lợn thì không nên chọn.

Cũng có thể dựa vào tính đàn hồi của tim để phân biệt. Tim lợn khỏe mạnh, tươi ngon khi sờ vào thì có tính đàn hồi, không thấy bị nhũn. Còn tim lợn bẩn thì sờ vào không thấy đàn hồi, nhanh nhũn.

>>Xem thêm: Cách nhận biết mực đã bị ngâm hóa chất, các chị em phải nằm lòng nha.

Khi đi mua tim lợn, người tiêu dùng nên sờ vào để kiểm tra tính đàn hồi của tim

Khi chế biến lên, tim lợn sạch, khỏe mạnh, không hóa chất sẽ săn lại, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó, tim lợn ngâm hóa chất khi chế biến thường quắt lại và ra nhiều nước. Vì vậy, khi chế biến nếu thấy tim không có mùi thơm ngon, ra nhiều nước thì không nên ăn nữa.


Có thể bạn quan tâm:
6/4/2021
147
Admin

Nước rửa bát là thứ không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nó được sử dụng thường xuyên và liên quan đến sức khỏe mỗi ngày. Nhưng hầu hết mọi người đều dễ dãi khi chọn mua nước rửa bát, mua loại nào cũng được không quan trọng, có chất hóa học độc hại cũng chẳng sao  mà mọi người không biết đằng sau nó tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe của bạn cũng như gia đình.

22/7/2020
397
Admin

Collagen có vai trò trong việc làm trẻ hóa làn da, căng da, làm mịn da và nhiều công dụng có lợi khác cho cơ thể. Dưới đây là 4 thực phẩm âm thầm 'phá hủy' collagen trong cơ thể khiến bạn già nua, mụn mọc xấu xí. Chị em nhớ tránh xa nhé!