Tàu hũ ky khìa nước dừa - món chay thanh nhẹ ngày cuối tuần

TÀU HŨ KY KHÌA NƯỚC DỪA - MÓN CHAY THANH NHẸ NGÀY CUỐI TUẦN

  • Ngày đăng : 18/05/2018
  • |
  • 8,008 lượt xem

Tàu hũ ky khìa nước dừa với đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng!

TÀU HŨ KY LÀ GÌ ?

Có khá nhiều người khi nghe đến món ăn này sẽ phải nhíu mày tự hỏi: "tàu hũ ky là gì mà nghe tên lạ quá vậy ?". Thật ra tàu hũ ky chính là một món ăn rất quen thuộc và phổ biến có tên là váng đậu hoặc phù trúc, là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein.

tàu hũ ky khìa nước dừa

Tàu hũ ky hay còn được gọi là váng đậu, phù trúc là một loại thực phẩm giàu protein, giá trị dinh dưỡng cao

CÁCH CHẾ BIẾN TÀU HŨ KY KHÌA NƯỚC DỪA

Một trong những món chay lạ miệng và được thích thú nhiều nhất chính là đậu hũ khìa. Miếng tàu hũ ky dai, thơm cuộn đậu hũ chiên vàng rộm, lại có phần nhân đầy nấm ngon tuyệt. Món này luôn khiến mọi người bất ngờ vì quá ngon mà lại rất dễ làm. “Mang tiếng”là món chay, nhưng hình như ai cũng thích từ người lớn đến trẻ con. Ăn cùng cơm nóng chấm tương xì dầu cũng ngon, mà là món lai rai hay khai vị cũng đều rất tuyệt.

Món chay lạ miệng tàu hũ ky khìa nước dừa chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến:

  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Tàu hũ ky (váng đậu/phù trúc): 2-3 lá
  • Nấm rơm: 200g cắt hạt lựu
  • Nấm hương: 2-3 cái ngâm nở rồi cắt hạt lựu
  • 1 nắm hành lá
  • Tỏi tây (hành boa-rô): 1 cọng
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • 50ml nước cốt dừa
  • Nước tương: 5 muỗng canh.
  • Muối tiêu vừa ăn.

Cách chế biến tàu hũ ky khìa nước dừa

Bước 1: Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn (1 bìa đậu cắt thành 5 miếng). Làm nóng dầu ăn, chiên vàng đậu rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Rạch miếng đậu vừa chiên, moi bỏ bớt ruột.

Bước 3: Phi thơm tỏi tây (hành boa-rô), cho 2 loại nấm đã thái hạt lựu vào xào thơm, cho phần ruột đậu vừa được lấy bớt ra trộn đều, nêm nước tương vừa ăn rồi nhồi vào trong miếng đậu hũ 

tàu hũ ky khìa nước dừa

Đậu hũ rán vàng, moi bớt ruột để nhồi nhân vào

Bước 4:  Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước cho mềm, để ráo. Cắt lmiếng cho vừa với số lượng đậu chiên. Đặt miếng đậu chiên lên tàu hũ ky, cuộn chặt.

Hành lấy phần lá, nhúng qua nước sôi cho mềm. Dùng dây lá hành buộc miếng đậu lại. Thấm miếng đậu hũ ky cho khô ráo.

Bước 5: Làm nóng dầu, cho đậu hũ cuộn tàu hũ ky vào chiên cho vàng rồi vớt bỏ bớt dầu ăn. Hòa tan nước dừa, nước tương, muối tiêu nêm cho vừa ăn. Đổ nước dừa vào khìa đậu khoảng 5-7 phút, đậy vung cho ngấm đều gia vị.

Bước 6: Xếp đậu ra đĩa, chan nước khìa. Ăn nóng rất ngon.

tàu hũ ky

Bày tàu hũ ky ra đĩa, chan nước khìa và cùng gia đình thưởng thức

Hy vọng rằng công thức “tàu hũ ky khìa nước dừa” mà nước rửa chén Senny vừa chia sẻ sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa cơm cuối tuần thật đầm ấm và thú vị. Nếu bạn có công thức nấu ăn độc đáo hãy chia sẻ với Senny nhé, để góp phần giúp cho bữa ăn của các gia đình phong phú và hấp dẫn hơn.