Sự thật khủng khiếp nếu bạn không vệ sinh miếng rửa bát?

14/8/2017
478
Admin

Sự thật khủng khiếp nếu bạn không vệ sinh miếng rửa bát?

Một miếng rửa bát được sử dụng lâu không chỉ bẩn mà còn hôi. Nó không phải bẩn bình thường mà là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn, vi trùng không thể thấy bằng mắt thường, rất có hại cho sức khỏe. Và nó hôi đến nỗi đôi khi rửa bát xong, bạn sẽ ngửi được mùi ẩm mốc, hôi từ bàn tay mình. Thật kinh khủng!

Đã đến lúc bạn nên cho miếng rửa bát vào lò vi sóng và đây là lý do - Ảnh 1.

Miếng rửa bát là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn, vi trùng không thể thấy bằng mắt thường, rất có hại cho sức khỏe.

Vậy làm sao biết được khi nào nên thay miếng rửa bát mới? Melissa Maker - tác giả của Clean My Space cho biết: “Thời gian sử dụng miếng rửa bát phụ thuộc vào nó làm từ vật liệu gì, sử dụng nó cho việc gì và bạn bảo quản nó ra sao”. Vậy giờ thì bạn hãy tự trả lời lần lượt 3 câu hỏi dưới đây để xác định xem đến lúc vứt miếng rửa bát đi chưa nhé.

Miếng rửa bát làm từ gì?

Hầu hết những miếng rửa bát được làm từ sợi cellulose, một kiểu chất xơ giống giấy, một số loại khác được làm từ các vật liệu nhân tạo. Loại miếng rửa bát làm từ sợi cellulose có xu hướng giữ nhiều chất bẩn, vi khuẩn hơn vì các sợi hình thành miếng rửa bát có độ xốp cao hơn, là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ. Do đó, nếu miếng rửa bát làm từ vật liệu này, nó không thể sử dụng lâu.

Bạn dùng miếng rửa bát vào việc gì?

Maker cho biết: “Một vài người dùng miếng rửa bát để rửa bát đĩa, cho đến lau kệ bếp, chà bệ cửa… cũng có người dùng cho tất cả những việc này”. Vậy nên theo Maker, mục đích sử dụng của miếng rửa bát cũng góp phần quyết định “tuổi thọ” của chúng. Nếu chỉ dùng để rửa bát thì có thể dùng lâu, nhưng nếu lau dọn bếp, chà bệ cửa thì chắc chắn chúng sẽ sớm “về hưu”.

Đã đến lúc bạn nên cho miếng rửa bát vào lò vi sóng và đây là lý do - Ảnh 2.

Nếu miếng rửa bát chỉ dùng để rửa bát thì có thể dùng lâu, nhưng nếu lau dọn bếp, chà bệ cửa thì chắc chắn chúng sẽ sớm "về hưu".

Bao lâu bạn mới vệ sinh miếng rửa bát?

Khi nhắc đến việc này, nhiều người đã phát hiện rằng mình chưa bao giờ giặt miếng rửa bát. Maker cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng miếng rửa bát được sử dụng trong môi trường nước, xà phòng nên nó sẽ tự sạch mà chẳng cần phải giặt, nhưng quan điểm này sai rồi”. Thức ăn vẫn có thể dính vào trong các khe nhỏ của miếng rửa bát, và khi chúng không được khô ráo hoàn toàn, nấm mốc, vi khuẩn tha hồ phát triển, sinh sôi nảy nở ở đó.

Maker cho biết, nên rửa miếng rửa bát nhiều lần càng tốt, và để thật khô ráo. Đối với Maker, một ngày cô giặt miếng rửa bát ít nhất một lần và phơi cho khô hoàn toàn.

Nếu nhà bạn có lò vi sóng, tốt nhất bạn có thể cho miếng rửa bát còn ẩm ướt vào lò vi sóng. Chỉ trong vòng 1 phút ở nhiệt độ cao, hầu hết các vi khuẩn có hại đều bị tiêu diệt. Lưu ý là trong lúc thực hiện, bạn phải liên tục theo dõi và khi lấy ra phải cẩn thận vì lúc này miếng rửa bát rất nóng.

Đã đến lúc bạn nên cho miếng rửa bát vào lò vi sóng và đây là lý do - Ảnh 3.

Miếng rửa bát sẽ hạn chế vi khuẩn sau khi được đưa vào trong lò vi sóng để diệt khuẩn

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ngâm miếng rửa bát trong giấm nguyên chất khoảng 5 phút, ammonia đậm đặc hoặc giặt trong máy giặt quần áo rồi phơi khô.

Trên đây, là những mẹo vệ sinh cho miếng rửa bát sạch khỏi vi khuẩn mà nước rửa chén thiên nhiên Senny tổng hợp được. Bên cạnh đó, các mẹ nhà mình cũng phải thường xuyên thay mới miếng rửa chén 1 th.á.n.g 1 lần thì mới an toàn nhé! Chúc các mẹ nhà mình thành công! 


Có thể bạn quan tâm:
26/7/2017
560
Admin

Mũ bảo hiểm là vật dụng bảo vệ an toàn cho người sử dụng xe gắn máy, đặc biệt với một đất nước sở hữu số lượng xe gắn máy cao thứ hai trên thế giới như Việt Nam, chỉ sau Đài Loan. Tuy nhiên, cách vệ sinh mũ bảo hiểm lại không phải công việc thường xuyên của phần đông người sử dụng. Chuyên mục góc chia sẻ nước rửa chén SENNY giới thiệu tới quý bạn đọc cách vệ sinh mũ bảo hiểm- người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường thật nhanh chóng và tiện lợi nhé!

15/1/2018
234
Admin

Bát đĩa là vật dụng được dùng hàng ngày trong mỗi gia đình và thường có chất liệu bằng sứ. Với chất liệu này thì các bà nội trợ sẽ dễ dàng chùi rửa. Tuy nhiên, khi việc rửa bát diễn ra hàng ngày như vậy nhưng bạn có chắc mọi vết bẩn trên bát đũa đã được làm sạch hay chưa ?