Nộm tai heo cóc non, xoài xanh chua ngọt, chỉ nghe thôi đã thèm.

NỘM TAI HEO CÓC NON, XOÀI XANH CHUA NGỌT, CHỈ NGHE THÔI ĐÃ THÈM.

  • Ngày đăng : 21/02/2022
  • |
  • 527 lượt xem

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! Nộm tai heo chua ngọt giải ngấy cực đỉnh luôn chị em ơi. Bắt tay vào bếp cùng senny ngay và luôn nha!

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN TAI NỘM TAI HEO CỰC NGON:

1. Tai heo 1 chiếc (khoảng 700gr)

2. Hoa quả và rau củ 300gr cóc non hoặc xoài xanh, 10 quả quất, 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 4-5 tép tỏi

3. Nước cốt me 100ml

4. Gia vị Tương ớt, nước mắm, ớt bột, muối, đường kính.

Nếu đang cảm thấy sợ thịt thà mà cũng chẳng thiết tha cơm phở, vậy thì chị em hãy thử vào bếp làm ngay món nộm tai heo chua ngọt mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. Món nộm này không chỉ dễ làm mà còn giúp giải ngấy cực hiệu quả nữa đấy!

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 1.

Nộm tai heo chua ngọt nè

Cách chọn mua tai heo ngon: Khi chọn mua tai heo, bạn cần lựa chọn những tai có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác vì đó là những miếng tai heo còn tươi mới và giòn ngon. Ngoài ra, tai heo ngon thường có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ mùi của tai heo. Nếu tai có bất kỳ mùi hôi hay những mùi lạ khác thì không nên mua vì đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.

>>Xem thêm: Nước rửa tay Senny - Giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ gia đình toàn diện hơn. 

Cách làm nộm tai heo chua ngọt

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cóc non hoặc xoài xanh, lau khô rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch 3 nhánh sả, 1 nhánh đập dập rồi cắt khúc, 2 nhánh còn lại cắt lát mỏng.. Gừng nạo sạch vỏ và thái lát. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Quất rửa với nước rồi cắt lát mỏng.

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 4.

Các loại rau củ sau khi sơ chế

Riêng với tai heo, chị em hãy dùng dao lam cạo sạch mặt trong và mặt ngoài của tai heo để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, dùng muối hạt chà kỹ tai heo rồi rửa lại thật kỹ với nước.

Tiếp theo, bạn cho tai heo đã sơ chế sạch vào nồi, đổ xâm xấp nước và thêm 1 muỗng cà phê muối, phần gừng cắt lát và sả đập dập. Luộc tai heo khoảng 10 phút trên lửa to. Để tai heo săn và giòn hơn thì sau khi luộc chín, bạn ngâm tai heo vào tô nước đá trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước và cắt lát mỏng vừa ăn.

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 5.

Ngâm tai heo với nước đá hoặc nước lạnh khoảng 10 phút rồi cắt thành miếng mỏng nha

2. Trộn nộm tai heo

Bạn cho phần tai heo đã thái vào bát to cùng: Phần tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước cốt me, 3 muỗng cà phê nước cốt tắc và phần sả thái lát mỏng.

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 7.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát cùng gia vị

Cuối cùng, chị em đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu.

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 8.

Vậy là xong rồi đó!

Giờ thì chỉ cần bày món nộm ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Món nộm này làm dễ mà ăn cực "đã": Thử một lần là mê luôn! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Nộm tai heo giòn ngon, sần sật kết hợp cùng với cóc non chua chua thấm gia vị nên thử một miếng là lại muốn ăn thêm miếng nữa, hấp dẫn và bắt vị vô cùng. Món nộm này vừa dễ làm, vừa ngon nên chị em nhất định phải thử nha.

Senny chúc chị em thành công với cách làm nộm tai heo này nhé!