Món canh "chữa cháy" cho bữa tối: Chỉ 30' bữa cơm có đủ rau, đủ thịt!

14/1/2021
198
Admin

Món canh "chữa cháy" cho bữa tối: Chỉ 30' bữa cơm có đủ rau, đủ thịt!

Với những người bận rộn mà nói, các món ăn "nhiều thứ trong 1" luôn là lựa chọn nhanh gọn tuyệt đối. Canh mà có đủ cả thịt, cả rau sẽ giúp chị em nhẹ gánh chuyện bếp núc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món canh đáp ứng đủ tiêu chí trên.

CANH CÀ TÍM BUNG VỚI ĐẬU VÀ THỊT

mon-canh-day-du-thit-rau-chua-chay-cho-bua-toi-1

Canh cà tím bung với đậu và thịt - món canh giúp chị em chữa cháy cho bữa tối gia đình

Nguyên liệu

2 quả cà tím, 2 củ hành tím, 3 quả cà chua

2 miếng đậu hũ

200gr thịt ba chỉ

4 nhánh tỏi

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột nghệ

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím mua về bạn đem rửa sơ với nước, cắt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút để cà nhả hết nhựa, độc tố.

mon-canh-day-du-thit-rau-chua-chay-cho-bua-toi-2

Cà tím được thái thành khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối

Thịt ba chỉ rửa sơ với nước muối, rồi rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho thịt ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi cắt ra thành từng khúc nhỏ. Hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau

mon-canh-day-du-thit-rau-chua-chay-cho-bua-toi-3

Hành thái nhỏ & cà chua thái thành hình múi cau

- Bước 2: Chiên đậu hũ

Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Nên chiên ở lửa vừa và chờ cho đậu hũ vàng một mặt rồi mới trở đậu chiên mặt còn lại để đậu không bị nát.

- Bước 3: Nấu cà tím bung đậu thịt

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đun nóng, dầu ăn nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tất cả đã thơm thì bạn cho cà tím vào xào trước khoảng 5 - 6 phút cho cà hơi mềm thì cho thêm 2/3 lượng cà chua cắt múi cau vào xào chung.

mon-canh-day-du-thit-rau-chua-chay-cho-bua-toi-4

Đún nóng dầu ăn và lần lượt cho các nguyên liệu nấu vào

Cho thêm vào cà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ. Cho vào đó khoảng 1 chén nhỏ nước lọc rồi đun thêm 3 - 4 phút. Sau đó, cho phần thịt heo vào xào chung. Bạn tiếp tục đun cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho nước lọc vào nồi sao cho xâm xấp phần thịt.

Khi nước dần sôi lên thì cho phần đậu hũ và 1/3 lượng cà chua còn lại vào, đun thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước hơi sệt là hoàn thành.

mon-canh-day-du-thit-rau-chua-chay-cho-bua-toi-5

Thành phẩm cuối cùng, cả nhà cùng thưởng thức thôi

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh này rồi!

>> Xem thêm: Vịt nướng vang đỏ sốt cam - món ngon cho ngày lạnh

Thành phẩm: Cà tím bung đậu thịt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Thịt kho mềm, cà chua và cà tím chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo bùi của đậu hũ, thêm nước dùng đậm vị sẽ giúp bữa ăn trở nên đầy đủ dù chỉ với 1 món canh.

Senny chúc các bạn nấu ăn thành công!


Có thể bạn quan tâm:
7/7/2017
1,406
Admin

Xu thế ẩm thực thế giới đang dần chuyển giao từ thức uống đậm đà như cà phê sang loại trà thanh mát Trà xanh. Trải qua hơn 800 năm ra đời và gắn liền với đời sống, ngày nay trà xanh lại trở thành thức uống thịnh hành, không chỉ là thức trà mở đầu câu chuyện của các  bậc bô lão, mà còn góp mặt trong xu hướng đồ uống thịnh hành của giới trẻ. Chuyên mục Vào bếp cùng Senny giới thiệu tới quý bạn đọc món kem làm từ trà xanh thơm ngon, mát ngậy không thể thiếu của ngày hè.  

7/10/2016
2,472
Admin

Gà sốt chua ngọt ăn rất lạ miệng, thịt gà mềm thơm, thỉnh thoảng điểm xuyết với những miếng táo giòn giòn, chua dịu và mè rang thơm phức làm cả nhà không thể cưỡng lại được. Các mẹ hãy cùng Senny tìm hiểu cách làm món Gà sốt chua ngọt này nhé