Mẹo nhỏ mách bạn phân biệt mật ong thật giả chỉ bằng nước lạnh

14/10/2016
1,515
Admin

Mẹo nhỏ mách bạn phân biệt mật ong thật giả chỉ bằng nước lạnh

Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, chữa bênh….  Tuy nhiên, hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại mật ong giả mà không phải bạn nào cũng biết cách phân biệt đâu đấy nhé! Dưới đây Senny sẽ tổng hợp lại chi tiết tất cả những cách có thể phân biệt mật ong thật và giả để các bạn tiện tham khảo.

Giữa hai cốc mật ong, một cốc là thật, một cốc là giả làm sao để bạn có thể phân biệt được đây?

Chỉ bằng một cốc nước lạnh thôi bạn sẽ phân biệt được chính xác đâu là mật ong thật đâu là mật ong giả đấy.

Bước 1: Cho 2 cốc mật ong vào 2 bình thủy tinh khác nhau

Bước 2: Cho cùng 1 lượng nước lạnh vào trong bình

Bước 3: Lắc đều bình nước mật ong

Kết quả đã có ngay đây và bạn chẳng cần phải đợi lâu.

Nếu như là mật ong thật sẽ có những hiện tượng sau:

  1. Sau khi lắc lên mật ong sẽ có nổi bọt, sau một lúc mới mất đi, cũng có khi sẽ duy trì khoảng 2h. Bởi vì mật ong thật chứa hàm lượng đường hoa quả và đường nho cho nên khi lắc sẽ nổi bọt
  2. Mật ong lập tức bị hòa tan, bởi vì trong thành phần của nó có chứa phấn hoa, sáp. Nếu như là mật ong giả thì sẽ không nổi bọt hoặc lập tức sẽ tan ra và màu của nó sẽ trong và nhạt hơn rất nhiều.

Ngoài ra , còn có một vài các khác giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là mật ong thật và đâu là giả.

1.Dùng nước sôi hòa với mật ong để xem mật ong có thơm không. Bởi vì mật ong nguyên chất thì chứa rất nhiều loại axit và các enzim khác nhau. Nhưng mật ong giả thì chỉ có vị ngọt.

2. Xem mật ong có kết tủa hay không thì mới biết được đó là mật ong thật hay giả. Mât ong thành phần chủ yếu là đường hoa quả và đường nho.

Vì thành phần chủ yếu là đường nho, lượng nước chiếm rất ít, chỉ cần nhiệt độ tăng thì lập tức sẽ thay đổi. Mật ong sẽ dễ dàng kết tủa mà mật ong giả thì thành phần chủ yếu là đường quả sẽ không kết tủa.

Ngoài ra, trong thành phần của đường nho thì chứa rất nhiều mật của vải và cam quýt, rất dễ dàng kết tủa nhưng mật nhãn thì lại không dễ kết tủa.

3. Do đó mật ong từ nhãn là khó phân biết nhất nhưng mật ong mà có kết tủa thì nhất định là mật ong thật.

Còn rất nhiều cách thử dân gian khác mà ông bà xưa truyền lại, nhưng mình  tin là chỉ vài cách trên thôi cũng giúp các bạn có thể lựa chọn chính xác loại mật ong tốt nhất rồi đấy nhé!

 Nguyễn Linh


Có thể bạn quan tâm:
12/6/2017
1,492
Admin

Senny gửi đến bạn đọc những mẹo thông minh và cực đơn giản để ngôi nhà luôn mát mẻ, thoáng đãng giữa những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, mà không cần đến  điều hòa!

28/8/2020
174
Admin

Để chọn được những quả lựu tươi ngon, ngọt cũng cần phải có sự quan sát kỹ càng. Mùa lựu, nhớ ngay 5 điểm dưới đây để có được lựu ngọt ngon. Cùng đón xem bài viết dưới đây của Senny nhé!