Mẹo luộc thịt ngon tuyệt đỉnh

MẸO LUỘC THỊT NGON TUYỆT ĐỈNH

  • Ngày đăng : 11/11/2016
  • |
  • 1,956 lượt xem

Senny sẽ hướng dẫn bạn cách luộc thịt ngon sau đây không những giúp bạn cách luộc thịt lợn ngon mà còn luộc thịt gà, vịt hay bò một cách đơn giản mà không bị hôi.

Như các bạn đã biết thịt heo là món ăn quá quen thuộc vớí người dân Việt Nam. Nó quen thuộc bởi sự giản đơn trong cách chế biến, bởi sự nhanh gọn mà ít món ăn nào có thể sánh bằng. Đặc biệt bạn sẽ thấy người ta hay nấu món thịt heo luộc cho bữa cơm gia đình, một món ăn rất đưa cơm như thịt heo luộc là sự chọn lựa hoàn hảo rồi còn gì nữa.

Senny sẽ chia sẻ với các bạn mẹo luộc thịt bò ngon  để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần này nhé. Thịt bò được biết đến là nguồn cung cấp lượng sắt rất lớn cho cơ thể chúng ta, ngoài ra, đây cũng là loại thịt giúp bổ máu nữa đấy, thích hợp cho những người thiếu máu và suy nhược nhé. Cách làm thịt bắp bò luộc  đơn giản và dễ thực hiện nhất trong các món ăn từ thịt bò nên ai cũng có thể thực hiện được đấy. Thịt bắp bò được ướp đậm đà với hương thơm của gừng và sả,  rất thích hợp làm món nhậu cho ông xãhay đổi vị cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Bắp bò có thể chế biến thành nhiều món ngon như cách làm bắp bò luộc nước mắm hay món bắp bò luộc chấm mắm gừng đều là một trong những món luộc ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài ra, để khử mùi  của thịt bò thì trước khi chế biến, bạn có thể rửa sạch miếng thịt bằng nước lạnh rồi sau đó lại rửa thêm lần nữa bằng rượu, như vậy chẳng những tiêu hết mùi mà còn làm thịt thơm ngon hơn. Hoặc còn một cách khác thích hợp với các món bò hầm, bò nấu là thả miếng thịt cần chế biến vào nồi nước lạnh, rồi đun nóng lên thôi (không để sôi nhé), sau đó lấy ra rồi ướp hoặc nấu nướng, thịt sẽ mềm và ngon hơn nhiều.

Bạn đã thực sự biết cách luộc gà ngon, thơm và chế biến thế nào cho món ăn đẹp mắt và không bị nát chưa? Kỹ thuật luộc gà tuy không quá khó nhưng phải có mẹo mới được. Để làm món gà luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể áp dụng mẹo sau nhé!

cách luộc gà ngon


Cách luộc thịt vịt đúng ngon chuẩn nhà hàng

Vịt luộc là món ăn rất được nhiều người ưa thích vì độ ngọt, thanh, mát và không gây ngán như thịt gà. Bên cạnh đó, món vịt luộc cũng lành hơn rất nhiều so với thịt gà cho những người bị nhức xương, hay đang có vết thương. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em thắc mắc, món vịt luộc dễ chế biến như thế thì tại sao vẫn có cảm giác rằng nấu ở nhà không ngon như ở ngoài hàng? Sau đây Senny sẽ chia sẻ cách luộc vịt ngon đúng chuẩn nhà hàng cho các chị em nhé.

  • Nước đun sôi rồi hãy thả vịt vào
  • Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập giập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm lừng
  • Lửa không nên quá to, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín. Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, dai như ăn ở nhà hàng chính hiệu.

 Cách luộc thịt vịt đúng ngon

Trên đây là mẹo nhỏ cho cách luộc thịt mềm ngon đúng điệu. Với một vài mẹo đơn giản giúp bạn luộc thịt ngon trên đây chắc chắn món thịt  luộc của bạn sẽ thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, ngọt ngon hơn rất nhiều. Hãy thử áp dụng ngay và kiểm chứng kết quả của những bí quyết nêu trên nhé.

Chúc các bà nội trợ thành công!