Mẹ yên tâm để Bé khám phá thế giới xung quanh với nước rửa chén thiên nhiên Senny

21/9/2016
565
Admin

Mẹ yên tâm để Bé khám phá thế giới xung quanh với nước rửa chén thiên nhiên Senny

Các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng 8 năm đầu cuộc sống của trẻ em là giai đoạn phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng: sự tăng trưởng và hoàn thiện về trọng lượng của não và các dây thần kinh, sự phát triển và hoàn thiện không ngừng khả năng vận động, tâm lý và nhân cách.

Thông qua làm quen với môi trường xung quanh, trẻ không chỉ tích luỹ được hệ thống kiến thức về thế giới khách quan mà còn phát triển các quá trình tâm lý nhận thức, các phẩm chất trí tuệ và ngôn ngữ, làm cơ sở cho việc tiếp thu các khái niệm khoa học ở trường học sau này.

Bên cạnh đó, việc cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên, cuộc sống, người lớn và trẻ em khác giúp trẻ phát triển những tình cảm, thẩm mỹ, đạo đức tích cực, thái độ ứng xử đúng đắn với thiên nhiên, xã hội. Có thể nói làm quen với môi trường xung quanh là một phương pháp quan trọng, chủ yếu để trẻ phát triển toàn diện.

Trò chuyện và giải thích cho trẻ biết về thế giới xung quanh
Nếu có thể, trước tiên, hãy để trẻ sờ vào những đồ vật trong thực tế. Sau đó, hãy nói với trẻ về những đặc trưng, tính chất, tác dụng cơ bản của sự vật như: "Cái chổi dùng để quét nhà, cái bút dùng để viết..." để trẻ dần dần hình thành khái niệm về những thứ ở xung quanh mình.

Hãy để trẻ tự khám phá 

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là hãy để bé tham gia vào các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của gia đình như một thành viên chính thức và hướng dẫn cho bé cách tuân thủ các quy tắc trong gia đình. Tùy theo độ tuổi, các bé có thể tham gia phụ giúp gia đình những việc vặt hoặc tự sắp xếp lịch sinh hoạt, thời gian biểu của mình mà không cần sự kiểm soát của ba mẹ. Điều quan trọng để giúp bé phát triển các kỹ năng sống chính là tạo điều kiện cho bé thực hành mỗi ngày để trở thành thói quen.

Có thể bắt đầu từ những việc đơn giản phù hợp với từng độ tuổi như rửa chén bát với nước rửa chén thiên nhiên Senny, chế biến vài món uống, trang trí bánh, chuẩn bị thức ăn đơn giản, lau nhà, dọn dẹp vệ sinh.

Nhiệm vụ của bố mẹ là quan tâm và khuyến khích trẻ học thêm điều mới, để trẻ tự làm mọi việc và chỉ giúp đỡ khi nào cần. Bạn đừng quá sợ trẻ bị đứt tay, bị bỏng hay làm đổ vỡ chén bát, mọi việc đều có logic của nó. Bạn có thể hướng dẫn bé sử dụng dao đúng cách, dạy bé cách tuân thủ các quy định cần thiết khi cắt đồ ăn và nhớ chọn bộ dao riêng, không bén, dành cho "thực tập sinh". Với việc rửa chén, hãy cho bé sử dụng bộ đồ ăn bằng nhựa và hướng dẫn cho bé cách làm sạch bộ đồ ăn riêng của bé...Khi trẻ tự làm được một việc gì đó, hay học được một kĩ năng mới, trẻ sẽ cảm thấy tự tin vào năng lực bản thân.

Hạnh phúc không phải là một công thức pha chế nước uống mà nếu bạn pha chế sai, nước uống của bạn dở. Hạnh phúc có được tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Hãy dạy trẻ cách cảm nhận hạnh phúc theo cách riêng của chúng, thay vì dạy trẻ những chuẩn mực về hạnh phúc trong sách vở. Hãy để bé cảm thấy thực sự hạnh phúc với thế giới xung quanh mình và hãy cùng bé khám phá thế giới xunh quanh tuyệt vời này!


Có thể bạn quan tâm:
6/9/2017
459
Admin

Lô hội hay còn gọi là cây nha đam,  đây là một loại cây được xem như một loại thần dược với những công dụng và hữu ích tuyệt vời. Nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn được sử dụng vào mục đích trị bệnh.

22/9/2016
974
Admin

Hiện nay sản phẩm nước rửa chén, bát đang có bán trên thị trường hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu xuất phát từ sản phẩm dầu mỏ(vô cơ). Chất hoạt động bề mặt này có khả năng tẩy rửa mạnh, bát đĩa rửa rất dễ sạch, nhưng dư lượng còn lại sau khi rửa có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.