Mẹ đảm chia sẻ cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc cực đơn giản, càng ăn càng cuốn

MẸ ĐẢM CHIA SẺ CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG LẮC SẢ TẮC CỰC ĐƠN GIẢN, CÀNG ĂN CÀNG CUỐN

  • Ngày đăng : 17/11/2023
  • |
  • 222 lượt xem

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món gì chiêu đãi cả Thử ăn thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này một lần, đảm bảo bạn sẽ "phải lòng" món này luôn đấy! Mẹ đảm chia sẻ cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc cực đơn giản, càng ăn càng cuốn. 

Với những ai đam mê thịt ba chỉ, chắc hẳn, đây được xem là nguyên liệu vô cùng quen thuộc làm nên được nhiều món ăn khác nhau. Đồng thời, sức hấp dẫn của loại thịt này còn phổ biến rất nhiều nơi, không chỉ riêng Việt Nam, bởi tính “dễ chịu”, dễ chế biến mà thịt ba chỉ có được. Thịt ba chỉ lắc sả tắc đảm bảo sẽ rất lạ miệng nhưng vị ngon là không thể cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc 

400gr thịt ba chỉ, 15gr quả tắc, 15ml nước cốt tắc, 15gr lá chanh, 15gr đậu phộng, 3-4 nhánh sả, 3-4 quả ớt tươi và các loại gia vị (hạt nêm, bột ớt, dầu mè, đường kính, muối tôm).

Cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc

- Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Bạn rửa sạch khúc thịt ba chỉ với nước, dùng dao lam cạo qua phần bì để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, lấy giấy ăn thấm khô miếng thịt, dùng dĩa chọc nhẹ vào phần bì để gia vị được ngấm kĩ hơn khi ướp.

Bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt nêm. Đeo găng tay và thoa thật kỹ để gia vị thấm đều các mặt thịt.

Thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc: Hương vị cực lạ, càng ăn càng cuốn - Ảnh 2.

Bạn ướp thịt ba chỉ khoảng 20 phút

- Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Bạn rửa sạch sả, tắc, ớt và lá chanh. Sau đó, băm nhỏ xả và ớt, thái sợi lá chanh, thái tắc thành lát mỏng.

- Bước 3: Nướng thịt ba chỉ

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên bằng chảo với khoảng 400-500ml dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi thả khúc thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên trên lửa lớn cho đến khi thấy phần bì vàng đều là được.

Chiên xong, bạn thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc: Hương vị cực lạ, càng ăn càng cuốn - Ảnh 3.

Thái nhỏ thịt ba chỉ sau khi nướng/chiên

- Bước 4: Lắc thịt ba chỉ chiên với sả tắc

Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê dầu mè, 15ml nước cốt tắc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tôm cùng phần ớt băm và trộn đều.

Thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc: Hương vị cực lạ, càng ăn càng cuốn - Ảnh 4.

Trộn thịt ba chỉ nướng với nước cốt tắc, muối tôm, đường và ớt trước

Tiếp theo, bạn cho vào bát các nguyên liệu còn lại gồm sả băm, tắc thái lát mỏng, lá chanh và đậu phộng rang giã nhỏ. Trộn thật đều tay và thật kỹ là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc: Hương vị cực lạ, càng ăn càng cuốn - Ảnh 5.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc rồi đấy! Làm theo công thức này, vị chua cay ngọt và mùi thơm của tắc, sả và lá chanh sẽ cân bằng được vị ngậy của thịt ba chỉ. Hương vị rất vừa vặn, không hề ngấy chút nào.

Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này nhé!