Học làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm thơm ngon

HỌC LÀM CƠM CHÁY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, GIÒN RỤM THƠM NGON

  • Ngày đăng : 22/02/2021
  • |
  • 2,873 lượt xem

Nếu nhà bạn dư quá nhiều cơm nguội thì cũng đừng vội bỏ phần cơm ấy mà hãy tận dụng để chế biến ra một món ăn vặt thơm ngon, đơn giản. Cơm cháy nướng mỡ hành sẽ là gợi ý cực kỳ hoàn hảo, cùng Senny vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Cơm nguội 200 g(khoảng 2 chén) 
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê 
  • Dầu hào 1/2 muỗng cà phê 
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê 
  • Hành lá 5 gr

com-chay-mo-hanh-1

Cách chế biến Cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

1. Cán cơm

Cho cơm nguội vào túi nilon, sau đó dùng cây cán cho cơm dẹt và dính lại.

com-chay-mo-hanh-3

2. Chiên cơm cháy

Lót giấy nến và cho phần cơm vừa cán vào khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt cơm.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút, sau đó chiên cơm trong vòng 12 phút.

Sau 12 phút, bạn trở mặt, quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên thêm 10 phút.

com-chay-mo-hanh-4

3. Làm mỡ hành

Cho vào chén 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt. Sau đó, cho nước sốt vào chảo nấu đến khi sôi.

Cho phần nước sốt vừa nấu vào 5g hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều.

com-chay-mo-hanh-5

4. Thành phẩm

Quét lớp mỡ hành lên mặt cơm cháy và thưởng thức ngay thôi!

Cơm cháy nướng mỡ hành có màu vàng đẹp mắt, khi ăn thì có độ giòn rụm kết hợp cùng nước sốt mỡ hành mặn ngọt, cay cay, cực kỳ thơm ngon.

com-chay-mo-hanh-5

Nếu cơm cháy bị ỉu, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là có thể giữ được độ giòn như lúc mới làm.

Chúc bạn thực hiện thành công món cơm cháy nướng mỡ hành thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!