Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa có hồi kết khi “đại dịch” tiếp tục tốc độ lây lan nhanh chưa từng có. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Cùng Senny tìm hiểu một số món ăn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng chống lại Covid-19 nhé.
Hệ miễn dịch đóng vai trò như hàng rào bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh. Người có hệ miễn dịch yếu thì sức đề kháng kém sẽ dễ mắc các bệnh theo mùa cũng như COVID-19 hơn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhất là trong tình hình hiện tại khi virus COVID-19 vẫn chưa có vắc xin đặc trị. Sử dụng các thực phẩm giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng là cách chống lại dịch COVID-19 thực tế và hiệu quả mà các bà nội trợ không thể bỏ qua. Tham khảo công thức 6 món ngon tăng sức đề kháng đơn giản và dễ làm cho cả gia đình nhé!
Trà đào cam chanh là món giải khát rất giàu vitamin C, một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch.
Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 ly
NGUYÊN LIỆU
Trà đào cam chanh là món giải khát rất giàu vitamin C
CÁCH LÀM
Món trứng chiên là món ngon dễ làm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, E, đạm và kẽm, các thành phần giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.
Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Khẩu phần: 4 người
NGUYÊN LIỆU
Món trứng chiên là món ngon dễ làm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể
CÁCH LÀM
Cá hồi rất bổ dưỡng, thịt cá đặt biệt giàu axit béo Omega-3 giúp, hợp chất giúp giảm sưng viêm và tăng sức đề kháng.
Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
NGUYÊN LIỆU
CÁCH LÀM
>>Xem thêm: Sử dụng nồi chiên không dầu đặc biệt chú ý điều này để đồ ăn thêm giòn ngon
Hiện nay việc điều trị COVID-19 chủ yếu ức chế virus phát triển, chữa triệu chứng đồng thời tăng cường sức đề kháng. Đông y có nhiều món ăn thuốc giải nhiệt, bổ phế dưỡng âm hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Đông y cho rằng nếu âm dương điều hòa thì sự hanh thông vạn vật tươi tốt, sức khỏe tốt. Khi âm dương mất quân bình thì mọi vật trắc trở, hư hoại, bệnh tật bắt đầu phát sinh. Người bệnh COVID-19 bên trong cơ thể nội nhiệt (nóng) khiến viêm sưng nặng hơn. Dùng các món ăn dưỡng âm dưỡng phế thanh nhiệt để ức chế vi khuẩn, virus phát triển giúp nười bệnh COVID-19 nhanh phục hồi, giảm nhẹ biến chứng.
Với người bệnh biểu hiện sốt ho, đau họng nghẹt mũi, ớn lạnh, mạch phù sác (ngoại tà phần biểu)
Phép trị chủ yếu thanh nhiệt giải biểu dưỡng âm, tăng cường sức đề kháng.
Cháo hành gừng tía tô tác dụng bổ chính khử tà, rất tốt cho người bệnh COVID-19 khi mới mắc.
Với người bệnh gầy, miệng khô khát, sốt, ho khan, đau họng (Âm hư phế nhiệt)
Phép trị là giải nhiệt tà dưỡng âm, tuyên phế, tăng đề kháng.
Canh rau má nấu cá quả dưỡng phế giải nhiệt, rất tốt cho người bệnh COVID-19, miệng khô khát, sốt ho, đau họng.
Phép trị là ích kiện tỳ, hóa đàm thấp, tuyên phế cầm ho.
Canh dưỡng phế hóa đàm, tốt cho người bệnh COVID-19 thể trạng béo, ho đờm thở mệt, sợ lạnh…
>>Đừng bỏ lỡ: Chuyên gia chỉ 6 bước cần làm đúng khi test nhanh Covid tại nhà
Để tăng đề kháng, hỗ trợ phòng trị COVID-19, cần lưu ý: Nếu người gầy, nóng, ho khan (do âm hư) nên tăng cường các món bổ mát dưỡng âm, giải nhiệt tà; tránh vị mặn khô, cay, nóng tân tán.
Nếu người mập mà yếu, ho đờm nhiều (do khí hư), nên tăng cường các món kiện tỳ ích khí; tránh các món thanh nhiệt mát huyết.
Khi âm dương điều hòa, kinh mạch lưu thông, khí huyết vận hóa nuôi dưỡng lên tạng phế và toàn thân tốt thì các chứng sốt ho, ho khan, ho đờm thở mệt đều giảm, đó là cách ức chế vi khuẩn virus phát triển, đẩy nhanh quá trình phục hồi, giảm nhẹ triệu chứng ôn dịch cũng như vi rus COVID-19.
Senny hy vọng với những tổng hợp trên đây, bạn và gia đình có thể tăng đề kháng hiệu quả, phòng và chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.
Senny chúc bạn và gia đình thật nhiều Sức khỏe!