Đừng luộc hay rang nữa, mách mẹ 15 món ngon từ thịt lợn, tha hồ ăn cả tuần không ngán

18/9/2018
265
Admin

Đừng luộc hay rang nữa, mách mẹ 15 món ngon từ thịt lợn, tha hồ ăn cả tuần không ngán

1. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 chút bột canh, nước mắm khoảng 15-20 phút.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi vàng hành khô băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo đều, đậy vung lại cho thịt ra hết mỡ, cứ 2 phút lại đảo 1 lần để thịt vàng đều, cháy cạnh.

– Khi thịt chín, bạn nêm thêm chút mắm cho thơm rồi rắc hành lá, đảo đều tay 1 lần nữa là xong.

2. Thịt băm rang riềng

– Thịt xay nhỏ rồi ướp với nước mắm, bột canh cho ngấm gia vị. Tiến hành ướp khoảng 15 phút.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm riềng vào phi thơm cho đến khi riềng giòn, vàng và chuyển sang màu cánh gián thì vớt riềng để ra bát riêng.

– Cho hành, tỏi băm vào vào chảo dầu ở trên phi thơm lên, sau đó cho thịt băm đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt chín thì thêm riềng vào đảo cùng. Cuối cùng, nêm lai gia vị cho vừa ăn rồi đảo thêm 1-2 phút nữa cho nguyên liệu quyện hết vào nhau là xong. Cơm nóng ăn kèm với thịt rang riềng thơm phức là ngon hết xảy!

3. Thịt lợn xào xả ớt

– Thịt lợn sau khi rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng thì bạn ướp với chút hạt nêm.

– Cho dầu ăn vào chảo, thêm sả thái con chì vào chiên đến khi sả chín thơm, khô thì vớt ra bát riêng.

– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều, rang tới khi thịt cháy xém cạnh thì thêm sả, ớt vào, tiếp tục đảo thêm 1 phút nữa.
– Cuối cùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức được ngay rồi. Trời se lạnh là thời điểm vô cùng tuyệt vời để nhâm nhi món này đấy!

4. Chả băm lá lốt

– Xay nhuyễn thịt cùng chút hành lá rồi ướp thêm với chút mắm, muối, hạt nêm và dầu ăn.

– Cuốn thịt vào lá lốt rồi tiến hành chiên với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín đều thì tắt bếp, vớt chả lên đĩa và có thể ăn ngay được.

5. Thịt ba chỉ rang mắm ruốc

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ rồi ướp với 2 thìa nước mắm.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả băm nhỏ rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Đến khi thịt chín xém vàng thì thêm mắm ruốc vào rang cùng, đảo liên tục để nguyên liệu ngấm đều vừa thơm và vừa miệng ăn. Món ăn có bị mặn béo rất đưa cơm.

6. Thịt kho trứng cút

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng và ướp với nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành băm khoảng 30 phút. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Lấy 1 chiếc nồi nhỏ cho đường vào thắng làm nước hàng, đun liu riu tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm 1 bát nước lọc vào, tiếp tục đun tạo thành nước màu. Bạn có thể cho nước dừa nếu muốn ăn ngọt.

– Cho thịt lên bếp xào săn lại với lửa nhỏ, sau đó đổ nước hàng vào sấp mặt thịt, đun với lửa to cho sôi bùng lên 10 phút rồi hạ về lửa nhỏ, tới khi thịt chín thì cho trứng cút vào kho cùng. Cuối cùng, nêm lại gia vị và tắt bếp.

7. Thịt xiên nướng

– Cho 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 2 thìa vừng trắng, 1 thìa nước hàng và sả – tỏi – hành tây – hành tím băm nhỏ vào một cái bát trộn đều lên để làm nước sốt thịt. Sau đó, tiến hành ướp thịt với nước sốt này trong vòng 30 phút.

– Dùng xiên tre xiên thịt đều vào hết các que, những miếng vụn, dải thịt nhỏ bạn cuốn vào trong, những miếng lớn hơn thì cuốn ra ngoài. Khi cuốn xong, nhớ dùng tay nắn đều cho xiên thịt được gọn gàng và tròn đều.

– Tiến hành nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng đều được, tới khi chín vàng đều, dậy mùi thơm chấm với tương ớt là ngon hết ý đấy!

8. Thịt rim tôm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu và muối.

– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho thịt vào rang cháy cạnh, đến khi thịt gần chín thì cho tôm vào, chỉnh lửa lớn lên để tôm nhanh chín, mau săn và giữ được màu đỏ đẹp mắt.

– Khi thịt và tôm săn lại thì thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa nước mắm vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

9. Thịt heo chiên xù

– Thịt mua về bạn lọc bỏ phần mỡ thừa đi, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm, sau đó dùng dụng cụ dần thịt hoặc sống dao để dần lên bề mặt thịt, giúp thịt mềm hơn.

– Gừng xay nhuyễn ép qua rây lọc để lọc lấy nước, rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt, sau đó tiếp tục rắc bột canh và hạt tiêu lên trên.

– Lăn thịt qua bột mì, trứng gà và bột chiên xù trước khi chiên chín vàng giòn.

10. Nem tai trộn thính

– Tai heo làm sạch, rửa qua với muối giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, cho tai vào luộc với giấm để trắng và thơm hơn. Khi tai chín, bạn vớt ra và thả ngay vào tô nước đá để tai giòn, không thâm.

– Thái tai thành miếng mỏng, thêm mắm, bột canh, đường rồi bóp đều. Cuối cùng, thêm tỏi, ớt thái lát, lá chanh và thính vào trộn đều, đeo gang tay bóp đều để thính ngấm đều vào tai. Nem tai thính ăn kèm với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.

11. Canh dưa chua nấu sườn

– Chần thịt heo qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước. Sau đó, phi hành khô thơm lên rồi cho xương vào xào cùng chút nước mắm, thêm 1 bát nước và ninh mềm.

– Dùng 1 chiếc chảo khác phi hành băm lên, thêm cà chua vào xào cùng. Tiếp đến thêm dưa chua và đảo đều cùng với hạt nêm, nước mắm và ớt đến khi dưa mềm thì đổ vào nồi xương ninh sẵn.

– Tiếp tục đun với lửa vừa khoảng 15 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn bạn rắc thêm hành lá cho thơm.

12. Thịt heo rim tiêu

– Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ và ướp với bột canh, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn lại, nêm thêm nước mắm cho dậy mùi.

– Thêm nước vào xâm xấp thịt, có thể cho ớt tươi nếu muốn ăn cay và đun lửa nhỏ khoảng 15 phút, tắt bếp, thêm hành lá nữa là xong.

13. Canh khoai sọ nấu sườn

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua với nước sôi. Khoai sọ gọt vỏ, bổ miếng, ngâm ngay vào nước muối loãng.

– Xào sườn qua với chút dầu ăn rồi nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Sau đó, cho nước vào ninh đến khi thịt sườn chín mềm thì cho khoai vào, rắc thêm hành lá trước khi ăn.

14. Thịt heo rim nấm hương

– Thịt nạc vai thái miếng, ướp với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và bột canh. Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch với nước.

– Hành phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại, sau đó cho nấm vào đảo đều.

– Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rim lửa nhỏ thêm khoảng 15 phút thì rắc hành lá vào là xong.

15. Thịt ba chỉ rán giòn

– Thịt ba chỉ để cả miếng rồi chần sơ qua với nước nóng, dùng dĩa xăm lên bề mặt bì.

– Ướp với hạt tiêu, ngũ vị hương và sát chút muối lên bì.

– Chiên với lửa vừa cho thịt chín vàng, bì giòn là xong.

Chúc các mẹ có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình và người thân!

- Nguồn: Blogtamsuvn


Có thể bạn quan tâm:

thitlon , thịtt , lợn, thịt lợn , #thitlon , #thit #kho #thitrang

13/10/2017
566
Admin

Chân gà là một món ăn hấp dẫn của ẩm thực Việt, luôn được ưu ái trên bàn nhậu của các đấng mày râu và các chị em cũng có thể biến tấu thành nhiều món ăn vặt ưa thích. Điều này thể hiện nét tinh hoa và sự sáng tạo trong nét văn hóa của ẩm thực Việt Nam. Ngày hôm nay với nguyên liệu chân gà, hãy cùng Senny vào bếp biến tấu một món ăn mới đầy hấp dẫn và thú vị - chân gà xào cay.

23/6/2018
270
Admin

Gỏi là một món ăn luôn mang đến sự thanh đạm, mát mẻ, vô cùng thích hợp với những ngày chiều hè nắng nóng. Và món gỏi bầu tôm ngon ngọt, mát lành với sắc xanh trong của bầu, sắc đỏ tươi của tôm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.