Đậu phộng- món ăn vặt mang tên “tuổi thơ diệu kì”!

21/7/2017
2,444
Admin

Đậu phộng- món ăn vặt mang tên “tuổi thơ diệu kì”!

 Nguyên liệu

Đậu phộng (lạc): 100gr

Bột canh: 4 muỗng cà phê 

Canh đường: 3 muỗng

Nước cốt dừa: 3 muỗng canh

Bột mì: 30gr

Bột nếp: 30gr

Bột bắp: 30gr

 

Nước cốt dừa là thành phần không thể thiếu để chế biến món đậu phộng thơm ngon.

Nước cốt dừa là thành phần không thể thiếu để chế biến món đậu phộng thơm ngon.

 

 Cách làm

Bước 1: Đậu phộng sau khi rửa sạch, ướp cùng bột canh, đường, nước cốt dừa khoảng 1 giờ. Sau đó lọc riêng đậu phông và nước ướp.

Bước 2: Trộn bột mì+ bột bắp+ bột nếp với nhau rồi đem lọc. Đem đậu phộng trộn cùng hỗn hợp bột vừa thu được, bóp đều để các hạt đậu phộng bám đều bột và rời nhau sau đó đổ tất cả qua rổ để rũ bỏ bột thừa. Chia phần đậu phộng này thành 5 phần.

Bước 3: Lấy 1 phần đậu phộng cho vào chén, múc 1-2 muỗng cà phê phần nước ướp ban đầu đổ thêm vào và trộn nhẹ nhàng sau đó lại đổ phần đậu phộng này vào hỗn hợp bột rồi dùng tay trộn bóp nhẹ nhàng và lọc lại.

Làm tương tự như vậy cho 4 phần đậu phộng còn lại.

Hoàn thành bao bột xong lần 2 nếu thấy các hạt đậu phộng vẫn chưa được bao kín hết bột thì tiến hành bao bột thêm lần 3 nhé!

Lưu ý: Nếu muốn lớp vỏ đẹp hơn nữa thì bao bột từng viên lạc nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Cho tất cả đậu phộng đã bao bột vào túi nilon hoặc hộp đậy kín, để ngăn đá 1 giờ.

Bước 4: Đun sôi già dầu ăn, hạ lửa nhỏ nhất, thả đậu phộng vào chiên trong chảo ngập dầu, dùng đũa đảo nhẹ liên tục đến khi đậu phộng vàng, giòn thì vớt ra giấy thấm dầu, chờ nguội hẳn, bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.

 

Thành phẩm món đậu phộng thơm ngon cho bạn nhâm nhi mỗi ngày.

Thành phẩm món đậu phộng thơm ngon cho bạn nhâm nhi mỗi ngày.

 

Với những nguyên liệu dễ tìm và 4 bước làm đơn giản, bạn đã có món đậu phộng thơm ngon, để nhâm nhi mỗi ngày rồi. Các bạn hãy cùng thử trổ tài chế biến và chia sẻ với SENNY nhé!


Có thể bạn quan tâm:
4/5/2018
1,436
Admin

Thời tiết mùa hè nắng nóng đã sắp đến rồi, trà xanh tính mát giải nhiệt cùng vị soda cực sảng khoái chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ ẩm thực. Hãy khám phá ngay công thức làm mojito trà xanh độc đáo của Senny nhé.

12/11/2016
1,611
Admin

Những ngày đông lạnh, thay vì nồi lẩu quen thuộc thì bạn có thể đổi món cho cả nhà với Chả cá Lã Vọng nhé, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy!