Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi như cá hồi nướng bơ tỏi, cá hồi nấu canh chua thì hôm nay Vào bếp cùng Senny sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá hồi chiên xù để làm phong phú thực đơn gia đình mình nhé.
1. Cá hồi ướp lạnh 200g
2. Trứng đánh tan 1 quả
3. Bột chiên xù lượng thích hợp
4. Sốt tartar hoặc sốt mayonnaise
5. Gia vị: Muối, bột tiêu, bột mì
1. Ướp cá hồi
Thấm khô miếng cá, nêm chút muối và bột tiêu.
2. Tẩm bột chiên
Lăn miếng thịt cá hồi qua đĩa bột mì, sau đó nhúng miếng cá vào bát trứng đánh tan. Cuối cùng lăn miếng thịt đã nhúng qua trứng vào đĩa bột chiên xù, sao cho bột phủ đều miếng thịt cá hồi.
3. Nướng cá
Đặt miếng thịt cá hồi đã tẩm bột chiên xù vào khay nướng đã lót giấy nướng. Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng trước đến 185 độ C. Nướng cá hồi ở 185 độ C trong 5 phút. (Bạn cũng có thể cho miếng thịt cá hồi vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 185 độ C, chiên cá trong 5 phút ở 185 độ C là được).
4. Hoàn thành
Lấy miếng cá hồi ra rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Xếp cá ra đĩa, ăn kèm với rau bắp cải và sốt tartar.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân thì bữa tối chỉ cần một đĩa cá hồi như thế này thôi là đã ngon miệng, đủ chất. Cá hồi chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan. Phần thịt cá hồi mới chín tái nên khá mềm ngọt ngon miệng.
Thịt cá hồi đặc biệt dày, vị cũng rất mềm, chất béo trong cá hồi là chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần cá hồi cung cấp cho cơ thể lượng axit béo Omega-3 cần thiết trong một tuần. Axit béo omega-3 giúp giảm huyết áp, cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp axit linolenic và axit linoleic tuyệt vời. Cơ thể con người không thể tổng hợp các chất dinh dưỡng này một cách tự chủ, và chúng rất cần thiết cho sự trao đổi của cơ thể. Ngoài ra, ăn cá hồi rất tốt để thúc đẩy sự phát triển trí não và thị giác.
Cá hồi chiên là món ngon, khó làm thậm chí đối với cả các đầu bếp. Vấn đề của loại cá này là chúng rất béo, mềm khi ăn sống, nhưng khi được nấu chín kĩ thì lại có thể bị khô, bở, ăn nhạt và chán. Với cách làm trên, cá hồi được đưa vào lò ở nhiệt độ cao nên phần bột chiên bên ngoài chín giòn ngay, còn phần cá bên trong vẫn giữ được độ mềm mượt mọng nước đặc trưng của loại cá này.
>>Xem thêm: MẸO LUỘC GÀ CÁNH TIÊN DA VÀNG ƯƠM, CĂNG BÓNG LÀM CỖ TẾT