Cuối tuần vào bếp với món Chả ốc nướng lá chuối

CUỐI TUẦN VÀO BẾP VỚI MÓN CHẢ ỐC NƯỚNG LÁ CHUỐI "NGON KHÓ CƯỠNG".

  • Ngày đăng : 18/08/2017
  • |
  • 1,993 lượt xem

Vào bếp cuối tuần cùng Senny hôm nay sẽ gửi đến các bạn một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Chắc chắn ai nếm thử một lần sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn này. "Chả ốc nướng lá chuối - nghe đã thật dẫn rồi phải không nào?

Chả ốc là món ăn ngon miệng được biến tấu từ món ốc bươu nhồi thịt nổi tiếng. Cũng có cùng công thức và cách chế biến, nhưng thay vì cho vào vỏ ốc và hấp chín, phần nhân lại được gói vào lá chuối và nướng chín trên bếp than hồng. Hương thơm của lá chuối nướng quyện trong vị ngọt của chả ốc đem lại món ăn thơm ngon.

Nguyên liệu: 

- 0,5 kg giò sống

- 0,5 kg ốc thái nhỏ

- 1, 2 nhánh sả băm

- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ

- 2 thìa nước mắm

- Nấm mèo thái nhỏ

- Lá chuối

- Gừng

Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm nên món chả ốc hấp dẫn

Chế biến chả ốc rất đơn giản, nhưng để được những lát chả ốc vừa mềm vừa thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Thành phần chính của món ăn là ốc bươu, bạn phải chọn những con ốc còn tươi sống, nếu ốc bị ươn, thịt ốc không giòn, món ăn bị nặng mùi rất khó ăn.

Ốc bươu sau khi mua về, được ngâm trong nước vo gạo cho hết nhớt, rửa lại bằng nước sạch rồi đem luộc chín. Vớt ốc ra, loại bỏ phần ruột ốc để tránh mùi bùn, phần thịt rửa lại với nước cốt chanh pha chút muối. Thịt ốc được thái lát mỏng và bằm nhỏ. Ngoài thịt ốc, chả ốc còn có các thành phần khác như giò sống, nấm mèo thái nhỏ.

Sau khi chuẩn bị xong thì trộn đều các nguyên liệu với gia vị cho vừa ăn, thêm một ít ớt và tiêu để món ăn có hương vị cay nồng thơm ngon. Sau đó dùng một miếng lá chuối nhỏ đã lau sạch, thoa lên bề mặt một ít dầu ăn, cho hỗn hợp chả ốc lên, gói kín lại và đem nướng chín.

Món chả ốc sẽ thơm ngon đặc trưng khi được cuốn trong lớp giấy bạc hoặc lớp lá chuối xanh đặc trưng

Khi lớp lá chuối bên ngoài trở màu vàng và dậy mùi thơm là món chả ốc đã chín, gắp ra đĩa và thưởng thức. Món chả ốc thơm ngon được ăn kèm với các loại rau tía tô, kinh giới, húng thơm, húng quế và chén nước mắm tỏi ớt đậm đà.

Món này ngon nhất là ăn khi còn nóng, dùng tay lột bỏ lớp lá chuối gói bên ngoài để cảm nhận mùi thơm quyến rũ của món ăn. Gắp lát chả ốc, cùng với các loại rau chấm vào nước chấm và thưởng thức. Thịt ốc sần sật, vị ngọt của món ăn, hương thơm của các loại rau hòa quyện vào nhau trong vị đậm đà, hơi cay của nước chấm đem lại món ăn ngon và rất vừa miệng.

Chả ốc là món ăn biến thể từ ốc bươu nhồi thịt, đem lại cho người ăn cảm giác ngon và lạ miệng

Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của giò sống và sự giòn sần sật của ốc. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá chuối và vị dai giòn của ốc chắc chắn sẽ khiến bao người thưởng thức phải chết mê.

Cuối tuần này hãy bớt chút thời gian để làm món chả ốc chuẩn vị cho gia đình và người thân yêu bạn nhé!