Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nếu bé đã chán thịt chán cá hoặc các món ăn thông thường rồi mẹ hãy thử đổi gió với món chả giò hải sản phô mai. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn này sẽ khiến bé thích mê. Lâu lâu cho bé đổi gió với món chả giò hải sản, vừa giúp kích thích vị giác vừa làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình.
Thịt cua: 400 gr
Bánh tráng cuốn chả giò: 150 gr
Phô mai kem: 220 gr
Hành lá: 1 muỗng cà phê(cắt nhỏ)
Tương ớt ngọt: 1 muỗng cà phê
Mật ong: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 350 ml
Bạn cho 220gr phô mai kem vào một cái tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng tán đều kem khoảng 1 phút. Sau đó, lần lượt cho thêm gia vị 1 muỗng cà phê hành lá (cắt nhỏ), 1 muỗng cà phê tương ớt ngọt, 1/2 muỗng cà phê mật ong và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.
Bạn có thể mua thịt cua được bóc sẵn trong bao bì, hoặc mua nguyên con cua (hoặc càng cua) về luộc và gỡ lấy thịt.
Bạn tiếp tục cho hết phần thịt cua vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều.
Đặt miếng bánh tráng lên mặt phẳng sạch như thớt, bạn múc lượng nhân thịt cua vừa phải cho vào vị trí bánh tráng, gấp 2 bên mép bánh và cuộn chả giò.
Đặt chảo dầu lên bếp, vặn lửa lớn cho dầu ăn vào ngập khoảng 1/2 chảo. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho những cuộn chả giò vào chiên vàng đều mặt. Vớt chả giò ra và để ráo dầu.
Chả giò phô mai cua có lớp bánh tráng phía ngoài được chiên vàng, giòn rụm. Phần nhân bên trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của kem phô mai cùng với vị ngọt tươi của thịt cua. Khi ăn, bạn nên chấm thêm tương ớt thì tuyệt hơn đấy!
Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ lưng và khứa nhiều đường lên thân tôm. Râu mực cắt thành những nhỏ.
Xoài ngọt và phô mai xắt thành những miếng dài nhỏ. Hành tây xắt thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước lạnh để khử mùi hăng của hành.
Mẹo: Khứa nhiều đường lên thân tôm để khi xào, tôm sẽ không bị cong lại.
Cho tôm và râu mực vào tô. Ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng cà phê tiêu trắng. Trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tôm và râu mực vào xào. Đảo đều và nhanh tay để tôm và râu mực khô ráo và không bị ra nước.
Mẹo: Xào chín tôm và râu mực để khi cuốn chả giò, nhân chín đều và phô mai không bị tan chảy khi chiên
Trải bánh tráng bía lên thớt, gấp 1/3 bánh lại rồi cho lên trên 1 miếng phô mai, 1 miếng xoài, 1 lát hành tây, 1 con tôm, 1 râu mực, 1 thanh cua và 2 lá húng lũi.
Đánh tan trứng gà rồi thoa một ít trứng lên đầu bánh tráng để tăng độ dính. Gấp 2 cạnh bánh tráng lại rồi cuốn chặt lại.
Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Lưu ý: Cho xoài vào nhân để vị ngọt của xoài cân bằng với vị béo của phô mai, như vậy, nhân sẽ ngon và hấp dẫn hơn
Chuẩn bị một chảo dầu nóng (dầu ngập chả giò). Thả chả giò vào chiên với lửa vừa để nhân chín đều. Khi chả giò chín vàng 2 mặt thì vớt ra, bỏ vào giấy thấm dầu.
Cho vào chén ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu muối và tiêu trắng và 1 muỗng canh nước cam. Khuấy đều để các gia vị tan trong nước cam rồi cho tiếp vào đó 2 muỗng canh xốt mayonnase và 2 muỗng canh tương cà rồi lại trộn đều lên.
Mẹo: Hòa tan các gia vị trong nước cam trước để xốt chấm đều vị hơn.
Thành phẩm: Chả giò hải sản phô mai đã hoàn thành rồi đây. Trông rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Những cuốn chả giò giòn ngọt có vị thơm thơm, béo béo của phô mai lại thêm một chút dai ngọt của hải sản nên cực hấp dẫn. Đặc biệt, nước xốt thì lạ miệng và thoang thoảng mùi nước cam nên càng làm tăng thêm sự mới lạ và hấp dẫn của món ăn!
Các bạn thấy món chả giò hải sản phô mai như thế nào? Sử dụng khá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng nên không cần lo thiếu chất đâu nha! Làm món này cho các bé thì các bé sẽ háu ăn hơn rất nhiều đấy! Lưu lại công thức rồi vào bếp trổ tài thôi nào!
>>Xem thêm: 7 CÔNG THỨC NƯỚC DETOX THẢI ĐỘC GIÚP DA SÁNG - DÁNG THON