Cuối tuần vào bếp mực chiên giòn cháy tỏi nhâm nhi, ăn là mê

CUỐI TUẦN VÀO BẾP MỰC CHIÊN GIÒN CHÁY TỎI NHÂM NHI, ĂN LÀ MÊ

  • Ngày đăng : 17/09/2020
  • |
  • 827 lượt xem

Các món chiên ngon từ mực rất đa dạng và phong phú. Cuối tuần này hãy vào bếp cùng Senny.vn để chế biến món mực chiên giòn cháy tỏi thơm phức này nhé, ăn là ghiền đó nha! 

NGUYÊN LIỆU:

  • 500gr mực đã làm sạch, cắt miếng vừa chiên (có thể dùng xúc tu bạch tuộc hoặc râu mực như mình)
  • 1-2 nhánh sả đập dập
  • 1/2 củ tỏi (ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thích)

Pha bột:

  • 3 thìa ăn bột chiên giòn
  • 4 thìa ăn nước
  • 1 thìa ăn nước mắm
  • 1/2 thìa cafe đường
  • 1/2 thìa cafe tiêu bột

Nước chấm hải sản:

  • 2-4 quả ớt cay (ít ăn thì 1 quả thôi nha)
  • 3 tép tỏi (tỏi Vn bé hơn thì xài 5-6 tép)
  • 1 rễ mùi (hoặc chọn phần thân dưới sát rễ)
  • 2 thìa ăn nước cốt chanh
  • 1,5 thìa ăn đường
  • 1 thìa cafe (thìa gạt) muối

prep

CÁCH LÀM:

  1.  Mực nên chọn con to 1 xíu, chứ con nhỏ quá hấp nó quắt xong chiên có thể sẽ bị khô. Sả đem lót ở đáy khay hấp. Nước sôi thì cho mực vào khay hấp 5 phút xong vớt ra.
  2. Tỏi đem chiên muốn được thớ xơ đẹp thì dùng má dao đập dập hoặc dùng cối giã nhẹ. Hoặc bạn có thể thái lát mỏng.
  3. Trộn bột vào cái tô và đun nóng dầu ăn.
  4. Dầu sôi thì cho tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra để lên giấy ăn hút dầu cho tỏi được giòn. Sau đó nhúng mực vào bột và chiên tới khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
  5. Làm nước chấm hải sản: Cho tỏi, ớt và rễ mùi vào cối giã mịn cho chúng tiết ra tinh dầu (ai không dùng cối thì lấy dao băm nhuyễn cũng được). Sau đó cho đường, muối và cốt chanh vào đánh nhuyễn.
  6. Cho mực ra đĩa, rắc tỏi chiên lên và chấm thôi  thích hợp cho trẻ con (nếu không cho ớt) và ăn nhậu lai rai.

2

Senny chúc bạn thành công!