CỰC NHANH, CỰC NGON VỚI BÒ BÍT TẾT SỐT NẤM.

CỰC NHANH, CỰC NGON VỚI BÒ BÍT TẾT SỐT NẤM.

  • Ngày đăng : 03/12/2016
  • |
  • 3,010 lượt xem

Cùng với sự du nhập của văn hóa ẩm thực thế giới, bít tết (beefsteak)đã làm đa dạng thêm danh sách các món ăn ngon từ thịt bò với bên cạnh các phương pháp chế biến quen thuộc truyền thống. Vị ngọt của thịt bò được áp chảo vừa chín tới hòa quyện cùng hương thơm phảng phất từ rượu đã tạo nên một bản giao hưởng vị giác khó quên.

Các bạn yêu thích các món Âu hẳn cũng đều mê món bò bít tết. Để làm được món bò bít tết ngon thì tiêu chuẩn đầu tiên là cần chon được thịt bò ngon, mềm, tươi. Ở phương Tây, thịt bò để làm bít tết luôn được cắt từ những phần ngon mềm nhất của con bò. Ở Việt Nam, để mua được những miếng cắt như vậy thì cũng hơi khó, vì không phải siêu thị nào cũng sẵn có bán. Mẹo nhỏ chọn thịt bò ngon: Để bò không khô, bạn nên lựa miếng thịt có chút mỡ, vì mỡ bò sẽ làm cho miếng bò thơm hơn, mềm hơn, ngọt hơn. Sau khi bò chín, bạn có thể cắt bỏ miếng mỡ đó nếu bạn không thích ăn mỡ.

Hướng dẫn cách làm bò bít tết đậm đà ngon miệng hương vị Á, Âu

Nguyên liệu:

*Bò bít tết:

  • Thịt bò mềm: cắt miếng dày
  • Muối tinh, tiêu xay, ớt bột
  • Lá gia vị khô: tùy chọn các loại sau: oregano, basil, thyme, rosemary…
  • Dầu ô liu

*Xốt nấm:

  • Chọn nấm mỡ (button mushroom) hoặc nấm rơm (straw mushroom).
  • Tỏi băm
  • Hành tây, thái nhỏ
  • Rượu rum
  • Dầu ô liu
  • Mù tạt
  • Lá gia vị khô
  • Whipping cream (kem tươi)

Hướng dấn làm món bò bít tết sốt nấm đơn giản dễ làm ngay tại nhà.

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô miếng thịt. Dùng muối, tiêu xay chà đều lên toàn bộ miếng thịt. Rắc ít ớt bột lên miếng thịt, tùy theo độ cay mà bạn muốn ăn.  Sau đó xoa đều hỗn hợp lá gia vị tây lên miếng thịt, để ướp thịt khoảng 15 phút.
  • Làm nóng dầu ô liu trên chảo, đến lúc chảo rất nóng thì cho miếng thịt bò vào chảo, áp chảo miếng thịt bò, để nhiệt lớn để hai mặt miếng thịt nhanh chóng săn lại, dậy mùi thơm.
  • Sau khi hai mặt miếng thịt bò đã săn lại, hơi chuyển màu nâu, gắp miếng thịt cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng thịt trong lò thời gian 7-12 phút tùy theo mức độ tái hay chín mà bạn mong muốn.
  • Trong lúc nướng thịt thì làm xốt kem nấm. Nấm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 15 phút. Cắt nấm nếu cần.
  • Làm nóng dầu ô liu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây thái nhỏ vào xào đều, thêm chút muối và tiêu. Khi tỏi và hành tây chín mềm, cho nấm vào đảo đều. Chế một ít rượu thơm vào hỗn hợp nấm, xào đều. Đến khi hơi rượu bay hết, cho kem tươi (whipping cream) vào. Lúc này cho lá gia vị khô vào, đun nhỏ lửa, thêm một chút mù tạt vàng, muối và tiêu cho độ mặn vừa phải. Nấu hỗn hợp xốt nấm đến khi nấm chín mềm, và xốt hơi sệt.
  • Khi thịt bò vừa chín, lấy ra khỏi lò, bày lên đĩa, rưới xốt nấm lên trên.

Các bạn cùng thưởng thức bữa bò bít tết thịnh soạn này nhé ^^ .Cắt từng lát thịt bò, quệt vào xốt nấm, thật là tuyệt vời.

Một số điều cần lưu ý:

  1. Với món thịt bò áp chảo, nguyên liệu thịt nên chọn là thịt nạc thăn, phần thịt này khá mềm, miếng thịt sẽ không bị dai. Các nàng nhớ xiên nhẹ (hoặc dần qua) miếng thịt trước khi ướp gia vị nhé.
  2. Thời gian áp chảo có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn này đấy, áp chảo lên lửa vừa (hoặc lớn sẽ khiến miếng thịt không bị ra nước), đảo đều 2 mặt để miếng thịt không bị cháy.
  3. Món ăn này phải dùng nóng miếng thịt mới mềm và thơm ngon nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với cách làm bò bít tết sốt nấm mà Senny giới thiệu hôm nay nhé!