Cứ nghĩ dưa chuột chỉ để ăn sống, ai ngờ làm bánh lại ngon thế này!

CỨ NGHĨ DƯA CHUỘT CHỈ ĐỂ ĂN SỐNG, AI NGỜ LÀM BÁNH LẠI NGON THẾ NÀY!

  • Ngày đăng : 14/05/2021
  • |
  • 470 lượt xem

Chiếc bánh có mùi thơm thoang thoảng dưa chuột, rất thanh và dễ chịu sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 140 gam dưa chuột xay nhuyễn
  • 10 gam dầu ăn
  • 20 gam sữa tươi
  • 110 gam bột mì ít gluten
  • 1 quả trứng
  • 20 gam đường bột

lam-banh-tu-dua-chuot-1

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó đổ ra bát lớn

lam-banh-tu-dua-chuot-2

Đổ sữa, dầu ăn vào bát dưa chuột xay. Đập quả trứng vào. 

lam-banh-tu-dua-chuot-3

Khuấy đều tất cả. Sau đó rây bột mì ít gluten và đường bột vào. Lượng đường có thể tùy chỉnh theo mức độ ăn ngọt của bạn.

lam-banh-tu-dua-chuot-4

Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp thành bột lỏng, không vón cục.

lam-banh-tu-dua-chuot-5

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, không cho dầu vào chảo cũng không bật lửa lên. Dùng thìa múc một ít bột, đổ từ từ ở trên cao xuống, cách mặt chảo khoảng 15cm. Để bột loang ra tự nhiên thành một hình tròn. Sau đó mới bật lửa

lam-banh-tu-dua-chuot-6

Trên bề mặt bánh có những lỗ nhỏ nhưng đó là do phần bột chưa đông lại. Sau đó, mặt dưới của bánh chín thì thì lật mặt và tiếp tục chiên. Sau khi lật mặt này, hãy chiên lâu hơn một chút bạn sẽ thấy bánh hơi phồng lên ở giữa, bánh đã chín. 

lam-banh-tu-dua-chuot-7

Chiếc bánh có mùi thơm thoang thoảng dưa chuột, rất thanh và dễ chịu. Bánh dưa chuột ngon khi ăn cùng với tương cà.

lam-banh-tu-dua-chuot-8

Senny chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích