Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Quá chán với món thịt bò xào hay nướng theo cách thông thường, vào bếp cùng Senny với món nộm thịt bò trái tắc cực kì mềm ngon hấp dẫn với hương vị cân bằng giữa chua cay mặn ngọt, ăn là ghiền dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Củ hành thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều để hành giảm vị hăng.
Tắc 1 nửa vắt lấy nước, phần còn lại thái lát.
Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.
Ớt thái sợi.
Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút.
Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.
Cho phần hành tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát, hành tỏi phi vào tô lớn.
Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều.
Cho nộm ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt.
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
Bò mềm kết hợp với các loại rau và hương thơm đặc trưng của trái tắc hoà cùng vị chua ngọt khiến món nộm thịt bò trở nên lôi cuốn vô cùng.
Mách nhỏ
- Khi xào bò bạn chỉ cần xào cho chín tới, đừng xào quá kĩ sẽ làm thịt bò bị dai, ăn không ngon nữa.
- Với cách làm tương tự, bạn có thể thay thịt bò xào bằng bò khô dạng sợi để có món ăn phong phú hơn.
Senny chúc bạn thành công với món ăn vô cùng hấp dẫn trên!