Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Bạn vẫn thường nghe đến gạo lứt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng gạo lứt sao cho đúng cách bởi gạo lứt không có vị ngọt và dẻo như gạo trắng chúng ta hay ăn hàng ngày. Hôm nay, chuyên mục vào bếp cùng Senny xin chia sẻ với bạn đọc công thức nấu cháo nghêu gạo lức thơm ngon bổ dưỡng, chuẩn vị. Cháo nghêu gạo lứt đậm đà, ngon ngọt của thịt nghêu và thơm của gạo lứt tan lẫn trong miệng, bùi bùi cực hấp dẫn đấy ạ!
Cháo nghêu gạo lứt nóng hổi ăn cùng hành phi và hành lá càng làm tăng thêm hương vị.
Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, tinh bột,... kết hợp cùng nghêu giàu protein, canxi tạo nên món cháo nghêu gạo lứt đầy đủ chất dinh dưỡng. Món này sẽ không khiến bạn bị ngán đâu vì gạo lứt đã được nấu cùng nghêu để tăng hương vị và không hề khiến gạo bị khô. Cháo nghêu gạo lứt hoàn toàn thích hợp ăn khi vừa mới khỏi bệnh hoặc muốn bổ sung thêm dưỡng chất nha.
- Bước 1: Đem nghêu ngâm nước từ 15 đến 20 phút để nhả sạch bùn đất. Gạo lứt ngâm nước qua đêm.
- Bước 2: Hành lá và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Phi hành tím với dầu nóng cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Luộc nghêu chín rồi vớt ra tách lấy thịt và ướp với muối, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu trong khoảng 20 phút. Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt nghêu đã ướp vào, xào săn và để ra đĩa.
- Bước 4: Phần nước luộc nghêu đem lược bỏ cặn rồi cho gạo lứt vào nấu, trong lúc nấu mở nắp nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo chín mềm thì nêm hạt nêm, bột ngọt vào khuấy đều rồi tắt bếp. Nếu thấy cháo đặc quá nhớ châm thêm nước nha.
Cuối tuần này hãy cùng vào bếp và trổ tài với gia đình món cháo ngêu gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng và cực tốt cho sức khỏe mà nước rửa chén Senny giới thiệu trên đây nhén. Đặc biệt với những ai đang mắc bênh tiểu đường thì đây là một gợi ý tuyệt vời đấy ạ. Chúc các bạn thành công!