Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nếu nghĩ rằng phải có lò nướng mới làm được bánh ngon để chén thì chị em nhầm to rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại bánh có thể làm bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc nồi hấp.
Ở nhà giãn cách hoặc đang rảnh rỗi, thử vào bếp làm 1 trong 3 loại bánh này, thành phẩm đảm bảo không khiến bạn thất vọng đâu!
Bánh bông lan sau khi quay lò vi sóng
Nguyên liệu: 20gr bột làm bánh Cake Flour, 200gr cream cheese, 3 muỗng canh đường kính, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tinh chất vani.
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng:
Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường kính, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường. Tiếp theo, cho 200gr cream cheese vào bát trứng - đường và đánh bông đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, bông mịn.
Hỗn hợp cream cheese - trứng - đường sau khi đánh bông
Bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng bát cream cheese - trứng - đường, đổ 20gr bột làm bánh qua rây lọc rồi trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, chuẩn bị 1 chiếc bát to/khuôn làm bánh và quét dầu ăn vào lòng bát/lòng khuôn rồi đổ bát bột vừa trộn vào.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc đĩa có đường kính bao kín được miệng bát bột, bọc/đậy kín miệng bát. Cho bát bột vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt 700W và quay trong vòng 4 phút là xong!
Thành phẩm nè!
Món bánh này có mùi thơm của vani, vị ngậy của phô mai và màu vàng đặc trưng của lòng đỏ trứng gà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh thốt nốt làm bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu: 1 gói bột bánh bò, 400ml nước cốt dừa, 2 viên đường thốt nốt, 1 ít dầu ăn.
Đầu tiên, khi bóc gói bột bánh bò, chị em sẽ thấy có 1 gói men khô nhỏ. Bạn đổ 1/2 gói bột ra bát (tương đương khoảng 200gr bột) cùng 1/2 gói men khô và 175ml nước cốt dừa, rồi trộn đều.
Để cho đỡ dính tay, chị em hãy đeo găng tay vào rồi tiến hành trộn bột cùng nước cốt dừa nhé!
Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột vừa trộn và ủ bột trong khoảng 30 phút.
Trong thời gian đợi ủ bột bánh, chị em hãy cho 2 viên đường thốt nốt vào cối và giã nhỏ.
Giã xong, cho đường vào chảo cùng khoảng 100ml nước sôi để nguội và đun trên ngọn lửa nhỏ.
Lưu ý: Chị em không nên dùng đũa khuấy đường trong khi đun, tránh làm đường thốt nốt cháy và dính vào đáy chảo. Bạn chỉ cần nghiêng chảo theo vòng tròn để đường và nước hòa tan dần vào nhau là được.
Khi thấy nước đã bay hơi gần hết và đường chuyển sang màu nâu đen, bạn đổ 225ml nước cốt dừa còn lại vào chảo và dùng đũa khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội bớt.
Bạn đổ hỗn hợp nước vừa đun ở bước 2 vào phần bột đã trộn ở bước 1 và tiếp tục nhào đều tay cho nước và bột quện vào nhau.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và tiếp tục ủ bột thêm 30 phút nữa.
Trước khi đổ bột bánh vào nồi cơm điện, bạn hãy dùng muỗng khuấy đều phần bột một lần nữa và quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi.
Bấm nút nấu của nồi cơm điện, đợi nấu xong lần 1, chị em lại tiếp tục bấm nút nấu thêm lần nữa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bò thốt nốt nướng bằng nồi cơm điện rồi đấy!
Lấy bánh ra khỏi nồi và cắt thành miếng vừa ăn là xong. Bánh có vị ngọt vừa phải và thơm ngậy mùi cốt dừa, ăn "đã" lắm luôn!
Bánh chuối hấp
Nguyên liệu: 4-6 quả chuối, 120gr bột năng, 150ml nước cốt dừa, bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh.
Cách làm bánh chuối hấp:
Bạn lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh mỏng. Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở. Tiếp theo, cho vào bát: 120gr bột năng, 40gr đường kính, 1 thìa cà phê muối, 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.
Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.
Trộn chuối cùng bột năng và các loại gia vị
Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút trên lửa vừa.
Hấp bánh chuối
Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước. Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 15gr đường kính, 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn thôi nhé!
Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn.
Làm nước cốt dừa để rưới lên bánh chuối hấp
Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi.
Trên đây là 3 món bánh vừa ngon, vừa dễ làm chẳng cần có lò nướng mà chị em có thể tham khảo để đeo tạp dề vào bếp lúc rảnh rỗi. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có những món bánh ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân.