Chả cá Lã Vọng tại nhà đúng chuẩn phong cách Hà thành.

12/11/2016
950
Admin

Chả cá Lã Vọng tại nhà đúng chuẩn phong cách Hà thành.

Chả cá Lã Vọng là một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội du nhập vào Nam và được người Sài Gòn đón nhận. Món cá thường được dùng là cá lăng, một loại cá ngọt ngon, ít xương. Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, mời các bạn tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi này nhé!

Những nguyên liệu làm món chả cá Lã Vọng

– 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
– 1 mớ thì là
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ

cách làm món chả cá lã vọng 1

Cách làm món chả cá lã vọng

Bước 1:

– Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

cách làm món chả cá lã vọng 2

Bước 2:

– Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!

cách làm món chả cá lã vọng 3

Bước 3:

– Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

cách làm món chả cá lã vọng 4

Bước 4:

– Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

cách làm món chả cá lã vọng 5

Bước 5:

– Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.

Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!

cách làm món chả cá lã vọng 6

Bước 6:

– Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

cách làm món chả cá lã vọng 7

Bước 7:

– Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.

cách làm món chả cá lã vọng 8

– Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

cách làm món chả cá lã vọng 9

Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo các bạn nhé!

cách làm món chả cá lã vọng 10

Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!

cách làm món chả cá lã vọng 11

Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.

cách làm món chả cá lã vọng 13

Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!

cách làm món chả cá lã vọng 14

Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!

Mách nhỏ: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5'. Sau đó, lấy ra thêm đường - vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!

Vào bếp cuối tuần cùng Senny không chỉ mang đến cho các bà nội trợ một danh sách: món ăn ngon, hướng dẫn cách chế biến các món ngon dễ ăn dễ làm, địa chỉ đáng tin cậy của  nhà hàng ẩm thực nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước. Vào bếp cuối tuần cùng Senny -  điểm hẹn lý tưởng cho các bà nội trợ.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!


Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chả cá Lã Vọng, chả cá lã vọng, hưỡng dẫn làm chả cá lá vọng tại nhà, hưỡng dẫn làm chả cá lá vọng, cách làm chả cá lã vọng hà nội

3/11/2017
1,001
Admin

Vào ngày đông lạnh, một chút cơm nóng ăn kèm với hương vị đậm đà của món thịt ba chỉ chưng mắm tôm sẽ là điều vô cùng thú vị và đầy hấp dẫn. Không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng, lại bảo quản được trong tủ lạnh với một thời gian dài hơn so với các món khác thì món thịt ba chỉ chưng mắm tôm thực sự là điều tuyệt vời trong những ngày mùa đông.

11/10/2019
169
Admin

Bánh xèo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị béo bùi của bột gạo kết hợp vị ngọt từ tôm thịt giá và vị mặn ngọt chua chua của nước chấm khiến bạn ăn hoài không chán .Dù bà nội trợ nào cũng có thể làm bánh xèo, nhưng để làm được cả 3 món bánh xèo chuẩn vị theo vùng miền, thì không phải chị em nào cũng biết!