Cánh gà nướng chanh mềm ngon, đậm đà, bạn đã thử chưa?

CÁNH GÀ NƯỚNG CHANH MỀM NGON, ĐẬM ĐÀ, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

  • Ngày đăng : 04/10/2022
  • |
  • 245 lượt xem

Vào những ngày cuối tuần, nếu có một đĩa gà chiên thưởng thức trong bữa cơm gia đình hay các bữa liên hoan cuối tuần thì tuyệt vời biết mấy. Ngay bây giờ, hãy cùng Senny và học ngay cách làm cánh gà nướng chanh thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nếu bạn đang tìm một món ăn tốt cho sức khỏe và chế biến nhanh thì nhất định bạn nên thử làm món cánh gà nướng chanh siêu ngon này nhé!

CÁC BƯỚC LÀM CÁNH GÀ CHIÊN CHANH THƠM NGON

1. Sơ chế và ướp cánh gà

2. Sơ chế rau củ

3. Nướng cánh gà

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 1. Cánh gà 6 cái
  • 2. Chanh 1 quả
  • 3. Khoai tây 1 củ
  • 4. Cà chua bi 10 quả
  • 5. Hành tây ½ củ
  • 6. Gia vị ướp gà nướng 1 gói

CHI TIẾT CÁCH LÀM

1. Sơ chế và ướp cánh gà 

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa hai đường ở mỗi mặt của cánh gà.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 2.

Cho cánh gà ra bát, thêm gia vị ướp gà nướng vào trộn đều. Ướp gà khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 3.

2. Sơ chế rau củ 

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi, hành tây thái lát, chanh cắt lát.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 5.

3. Nướng cánh gà 

Xếp khoai tây vào khay nướng, thêm hành tây lên trên.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 6.

Tiếp đó xếp thịt gà đã ướp và cà chua bi vào.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 7.

Sau đó thêm chanh thái lát hoặc một ít nước cốt chanh.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 8.

Nướng gà ở 180 độ C trong 35 phút.

Cánh gà nướng chanh thơm ngon dễ làm - Ảnh 9.

Cánh gà nướng là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, yêu thích. Bạn có thể tìm thấy món cánh gà nướng ở bất cứ quán ăn nào với cách chế biến đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn hãy làm món cánh gà nướng tại nhà nhé. Món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mỗi 100g cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5g protein và 8,1g chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo. Đây là nguồn thực phẩm tương đối ít calo so với các loại thịt khác. Nhưng một khi bạn bắt đầu thêm dầu, nước sốt, bột và bánh mì, lượng calo có thể tăng lên. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy chọn những cách chế biến mà bạn sẽ chỉ nêm nếm vào đó một ít lượng chất béo, ví dụ như làm món nướng dưới đây là cách tốt nhất để giữ hàm lượng calo thấp.

Thành phẩm:

Cánh gà nướng chanh mềm ngon đậm đà mà không hề bị ngấy. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn siêu ngon rồi. Đây cũng là món ăn lý tưởng cho thực đơn ăn kiêng của bạn đấy.

>>Xem thêm: Một ly cafe yến mạch ngọt thơm, cho sáng mùa thu se lạnh.