Cải bẹ xanh nhồi thịt – món ăn thanh nhiệt ngày hè

CẢI BẸ XANH NHỒI THỊT – MÓN ĂN THANH NHIỆT NGÀY HÈ

  • Ngày đăng : 29/06/2018
  • |
  • 3,062 lượt xem

Cải bẹ xanh là một loại rau có vị cay, tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, chống mụn nhọt rất tốt… nên thường được dùng để chế biến nhiều món ăn trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên trẻ nhỏ trong nhà lại thường không có hứng thú với món rau tốt cho sức khỏe này. Vậy thì hãy cùng “đổi vị” cho các con bằng món cải bẹ xanh nhồi thịt, ít dầu mỡ mà lại giúp thanh nhiệt cho ngày hè nóng bức.

CẢI BẸ XANH NHỒI THỊT - MÓN ĂN THANH NHIỆT NGÀY HÈ

Mùa hè với những ngày nắng chói chang, những cảm giác oi nồng nóng bức sẽ khiến tâm trạng và cả khẩu vị ăn uống của mọi người trở nên khó chịu hơn. Và những món ăn từ rau xanh với màu sắc tươi mát, hương vị thanh nhẹ luôn có sức hấp dẫn nhất, và món cải bẹ xanh nhồi thịt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm cuối tuần này của gia đình bạn. Cùng bắt tay tìm hiểu công thức chế biến món ăn thú vị, bổ dưỡng này nhé.

Món cải bẹ xanh nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn khiến bạn không thể ngừng tay

Nguyên liệu cần có cho món cải bẹ xanh nhồi thịt

  • 2 cây cải bẹ, chọn cây to, lá dài bản rộng
  • 150 g thịt băm
  • 100 g giò sống
  • 2 cây hành lá
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 3 cây nấm hương băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, bột bắp,…
  • Nồi hấp, nồi, thau, rổ, bếp,…

Các thực hiện món cải bẹ xanh nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt gốc cải bẹ xanh, lấy lá to, rửa sạch.
  • Hành lá cắt bỏ gốc, để nguyên lá dài.
  • Cho cải bẹ xanh và hành lá vào nồi nước đang sôi, trần qua rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá để giữ màu xanh của cải và hành.

Cải cắt gốc, rửa sạch và luộc chín cùng hành lá

Bước 2: Làm nhân

  • Cho thịt băm, giò sống, hành lá cắt nhuyễn, tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm vào tô to. Trộn đều tất cả và nêm nếm ước lượng gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Nhồi thịt vào cải bẹ xanh

  • Trải lá cải bẹ xanh ra thớt sạch, dùng muỗng múc phần nhân đã ướp gia vị cho vào giữa lá. Túm hết phần lá thành cụm tròn rồi dùng lá hành buộc gọn lại. Cứ làm như vậy cho đến hết lá cải và nhân thịt.

Cuộn nhân thịt vào trong lá cải, dùng hành lá buộc chặt rồi hấp chín

Bước 5: Thực hiện món hấp ngon

  • Xếp cải đã cuộn thịt vào đĩa, cho vào nồi hấp đã chuẩn bị sẵn. Hấp khoảng 20 phút thì phần nhân bên trong sẽ chín.

Bước 6: Làm nước sốt

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi, gừng, hành tím, hành tây cắt nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi thơm.
  • Cho tiếp nước dùng thịt vào, thêm dầu hào để nước sốt có màu đẹp mắt, đừng quên cho thêm bột bắp hoặc bột năng để nước sốt có độ sệt. Nấu sôi hỗn hợp là được.

Bước 7: Hoàn thành

  • Lấy đĩa cải bẹ xanh nhồi thịt đã hấp chín ra, rưới đều nước sốt lên các cuộn thịt. Sau đó cùng thưởng thức với cả nhà món ăn hấp dẫn này thôi.

Đổi vị cuối tuần cho gia đình mình cùng món ăn bổ dưỡng hấp dẫn này nhé

Món cải bẹ xanh nhồi thịt với vị cay cay của lá cải xanh kết hợp với vị ngọt thanh của thịt hấp cùng hương thơm của nước sốt gừng, chắc chắn sẽ là hương vị hấp dẫn khiến bạn không thể ngừng tay.

Với công thức chế biến món cải bẹ xanh nhồi thịt mà nước rửa chén thiên nhiên Senny vừa chia sẻ, chúc các bạn sẽ có được một mâm cơm ngày cuối tuần hoàn hảo nhất bên gia đình. Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon hay những bí quyết thú vị, hãy cùng chia sẻ ngay với Senny nhé.