Cách làm trái cây sữa chua không cần khuôn chỉ nhìn thôi đã mê

CÁCH LÀM TRÁI CÂY SỮA CHUA KHÔNG CẦN KHUÔN CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ MÊ

  • Ngày đăng : 27/07/2023
  • |
  • 151 lượt xem

Món kem sữa chua trái cây này sử dụng giấy bạc để làm đông lạnh mà không cần dùng khuôn kem hay hộp đựng. Nó kết hợp giữa hương thơm sữa béo ngậy đặc trưng của whipping cream và vị chua chua tươi mát của sữa chua cùng trái cây tươi. Kem sữa chua trái cây được thực hiện rất đơn giản nhưng vẻ ngoài thì cực bắt mắt. Quan trọng là phải chọn được Whipping cream chất lượng cao! Kem tươi Anchor nguồn sữa tuyệt vời, quy trình sản xuất bài bản, quản lý kỹ thuật nghiêm ngặt. Chọn nguyên liệu tốt là chìa khóa của món ăn ngon! Bắt đầu nào!

THÀNH PHẦN

  • 250ml whipping cream Anchor
  • 30g sữa chua (khoảng 2 thìa)
  • Trái cây tươi: thanh long đỏ, kiwi, xoài, chuối
  • Giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA TRÁI CÂY

1. Đổ whipping cream Anchor vào hộp sạch và đun đến nhiệt độ khoảng 30 - 40 độ.

2. Cho sữa chua vào khuấy đều, đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng, tìm chỗ tương đối ấm để lên men nhẹ (mình để cạnh máy tính)

Đổ whipping cream vào hộp sạch

3. Quá trình lên men thường mất hơn 4 tiếng rưỡi. Dấu hiệu của quá trình lên men thành công là toàn bộ kem đã trở nên cứng và đông tụ không còn lỏng nữa.

4. Lấy một số loại trái cây yêu thích của bạn, rửa sạch và cắt thành từng miếng.

5. Cho kem chua vào hộp làm bằng giấy bạc. Để tạo kiểu dễ dàng, hãy dùng giấy bạc làm hộp để dễ bảo quản trong ngăn đá.

6. Phết kem chua

7. Đặt trái cây đã cắt vào kem chua dẹt, ấn nhẹ, rồi cho vào ngăn đá hơn 2 tiếng.

Gợi ý cách làm kem sữa chua trái cây không cần khuôn

8. Lấy kem trái cây đông lạnh ra khỏi ngăn đá và cắt thành miếng vừa ăn.

9. Xếp ra đĩa và thưởng thức!

Ghi chú:

  • Kem sữa chua có hàm lượng sữa cao rất dễ bị chảy.
  • Kem chua không quá ngọt nên những người không thích đồ ngọt có thể vui vẻ thưởng thức
  • Đồ ăn nhiều calo, nhớ đừng ăn quá nhiều. Tuy ngon nhưng ăn là ghiền!