Cách làm tóp mỡ mắm tỏi ớt giòn rụm, lai rai mùa WorldCup

CÁCH LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT GIÒN RỤM, LAI RAI MÙA WORLDCUP

  • Ngày đăng : 06/12/2022
  • |
  • 751 lượt xem

“Đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, tóp mỡ là tuy là món ăn dân dã, mộc mạc nhưng rất được yêu thích. Món ăn thông dụng thời bao cấp này ngày nay đã trở thành món vặt phổ biến, người người già trẻ lớn bé đều ưa chuộng. Hương vị thơm ngon cùng những cách chế biến đa dạng giúp cho tóp mỡ không bị lỗi thời, còn là món đặc trưng gợi lại hương xưa.

Nếu bạn chỉ thường làm tóp mỡ thuần đơn giản thì hãy cùng Senny tìm hiểu thêm một cách biến tấu với tóp mỡ vô cùng hấp dẫn là món tóp mỡ lắc mắm tỏi nhé. Senny cam đoan ăn vào là ghiền, chỉ muốn làm nhiều làm thêm để ăn thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ xóc mắm tỏi ớt

1. Mỡ heo: 2-3kg

2. Rau củ: 3-4 củ tỏi, 6-8 trái ớt

3. Gia vị: Đường kính, nước mắm, muối hạt

Để làm được món tóp mỡ xóc mắm tỏi ớt ngon, chị em cần lưu ý 2 điều này khi chọn mua mỡ heo:

1. Chọn mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.

2. Bạn nên chọn mua phần mỡ gáy của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.

Cách làm tóp mỡ xóc mắm tỏi ớt

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn dùng dao lam cạo sạch phần bì heo để loại bỏ lông và chất bẩn, sau đó dùng muối hạt chà kỹ rồi tráng lại mỡ heo với nước. Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần mỡ heo vào trụng sơ khoảng 1 phút để mỡ heo săn lại. Trụng xong, bạn thái mỡ heo thành những miếng nhỏ.

Ăn gì khi xem World Cup? Thử ngay món siêu ngon, cực dễ làm này! - Ảnh 3.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cũng băm nhỏ.

Ăn gì khi xem World Cup? Thử ngay món siêu ngon, cực dễ làm này! - Ảnh 4.

Băm nhỏ tỏi, ớt

- Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn cho phần mỡ heo đã thái nhỏ vào chảo, dàn đều và chiên trên lửa vừa cho đến khi những miếng mỡ heo tiết hết mỡ và ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Vớt tóp mỡ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ mỡ thừa. Phần mỡ heo tiết ra đổ vào hũ, để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ăn gì khi xem World Cup? Thử ngay món siêu ngon, cực dễ làm này! - Ảnh 5.

Bạn nhớ để cho mỡ heo ráo nước hoàn toàn trước khi cho vào chảo chiên để tránh bị bắn

- Bước 3: Rim tóp mỡ với mắm tỏi ớt

Bạn phi thơm phần tỏi và ớt đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết và hỗn hợp keo sánh lại thì đổ tóp mỡ vào. Giảm lửa và đảo đều để tóp mỡ ngấm gia vị.

Sau đó, bạn cho phần tóp mỡ rim mắm tỏi ớt vào nồi chiên không dầu, chiên hoặc sấy ở mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.

Ăn gì khi xem World Cup? Thử ngay món siêu ngon, cực dễ làm này! - Ảnh 6.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tóp mỡ rim mắm tỏi ớt . Làm theo cách này, từng miếng tóp mỡ giòn tan, ngấm vị cay ngọt mằn mặn nên ăn cực mê!

Sau khi chế biến tóp mỡ xong, nếu muốn để dành ăn dần, các bạn chỉ cần đợi tóp mỡ nguội thì cho vào hũ/ hộp đựng có lót 1 lớp giấy ăn ở dưới, đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng thì có thể để được từ 3-5 ngày vẫn giữ được độ giòn ngon. Tóp mỡ lắc mắm tỏi để nhâm nhi ăn vặt khi buồn miệng hay ăn kèm cơm nóng đều ngon. Và đừng quên sử dụng nước rửa chén Senny thiên nhiên cho mỗi lần rửa chén bát nhé. 

Nước rửa chén Senny thiên nhiên muối khoáng và lô hội với công thức mới sạch cực nhanh, đánh bay dầu mỡ kể cả ở những vết bẩn cứng đầu nhất và sử dụng tốt với cả đồ dùng bằng nhựa. Sản phẩm giúp cho bát đĩa luôn sạch đẹp, sáng bóng, đồng thời lưu lại hương thơm dịu nhẹ. Sản phẩm có chiết xuất muối khoáng và lô hội với các hoạt chất tẩy rửa giúp làm yếu liên kết dầu mỡ, làm sạch nhanh. Chỉ qua 1 lần rửa, chén đĩa sẽ luôn sạch bóng.

Rửa chén sạch và an toàn với nước rửa chén Senny

Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Vào bếp cùng Senny thường xuyên để luôn được cập nhật món mới nhé.

>>Xem thêm: KHÁCH HÀNG TIN CHỌN NƯỚC RỬA BÁT SENNY NGAY TỪ LẦN SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN