Cách làm thịt vịt chiên sốt me ngon mê mẩn

CÁCH LÀM THỊT VỊT CHIÊN SỐT ME NGON MÊ MẨN

  • Ngày đăng : 29/10/2016
  • |
  • 5,012 lượt xem

Để thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo bài viết và làm theo các bước hướng dẫn cách làm vịt chiên sốt me ngon tuyệt cú mèo dưới đây là đã có đã có thể hoàn thành món ăn một cách dễ dàng rồi.

Hướng dẫn cách làm vịt chiên sốt me

Nguyên liệu làm vịt chiên sốt me:

Sơ chế nguyên liệu làm vịt chiên sốt me

  • Đùi vịt rửa sạch, sau đó bạn dùng muối hạt + gừng đập dập chà xát lên đùi vịt để khử mùi hôi, giúp cách làm vịt chiên sốt me thơm ngon, hấp dẫn hơn và bạn nhớ để đùi nguyên cả miếng nhé.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái vát.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Hòa tan 1 thìa bột năng với 1/2 bát con nước.

Tiến hành thực hiện cách làm vịt chiên sốt me

Bước 1: Cho thịt vịt vào bát to + 1 thìa hắc xì dầu + 1/2 tỏi băm nhuyễn + 2 hoa hồi + một chút hạt tiêu rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 phút cho cách làm vịt chiên sốt me ngon đậm đà hương vị.

Bước 2: Trong khi đợi vịt ngấm gia vị, bạn cho me vắt vào nồi nhỏ + 1/2 bát con nước rồi đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó cho me ra bát, dùng muôi giầm nhuyễn rồi cho qua ray lọc lấy phần nước cốt me(có thể thay thế bằng nước sốt me bán sẵn trong siêu thị hoặc các cửa hàng).

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho vịt vào chảo chiên chín, vàng đều các mặt là được để cách làm vịt chiên sốt me đẹp mắt. Sau đó thêm vào chảo chiên vịt phần nước ướp thịt + 1/2 bát con nước dùng rồi đậy vung, đun với lửa vừa tới khi nào phần nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho đùi vịt ra đĩa rồi xếp vào lò nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ.

Bước 5: Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp + một chút dầu ăn đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

– Thêm ớt + hành đảo qua vài lượt rồi cho hỗn hợp nước bột năng vào đun sôi. Nêm gia vị đường + muối + bột ngọt sao cho vừa miệng ăn rồi đảo đều, tiếp tục đun tới khi nào phần hỗn hợp sánh sền sệt lại thành nước sốt là được, tắt bếp.

Cách pha chế nước sốt

Bước 6: Cuối cùng, bạn đem đùi vịt chặt thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa, sử dụng phần nước sốt rưới lên trên là bạn có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Lưu ý: Món ăn này có thể ăn kèm với khoai tây chiên cũng rất thú vị nhé!

Món vịt chiên sốt me với màu vàng óng, bắt mắt cùng với hương vị chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn phải không nào. Senny tin chắc rằng, Cách làm vịt chiên sốt me hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn và gia đình một hương vị hoàn toàn mới mẻ và thơm ngon chưa từng có. Ngoài cách làm vịt chiên sốt mẹ ngon đậm vị, hấp dẫn trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm vịt nấu chao hay cách làm vịt rang riềng cũng ngon không kém nhé. Senny sẽ giới thiệu với các bạn vào một ngày không xa.