Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon thưởng thức ngày hè

CÁCH LÀM NƯỚC RAU MÁ ĐẬU XANH SỮA DỪA TUYỆT NGON THƯỞNG THỨC NGÀY HÈ

  • Ngày đăng : 12/05/2020
  • |
  • 2,572 lượt xem

Chế biến rau má đậu xanh thơm ngon tại nhà thì có rất nhiều cách chế biến. Trong đó, “mix” rau má đậu xanh với sữa cốt dừa béo thơm là một trong những gợi ý lý tưởng mà vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện cực nhanh tại nhà. Cùng Senny đón xem bài viết dưới đây nhé!

RAU MÁ ĐẬU XANH CỐT DỪA - THỨC UỐNG THƠM NGON GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

Cách làm nước rau má đậu xanh sữa cốt dừa đơn giản nhưng mang hương vị béo thơm cực ngon đang là công thức món tráng miệng cực "hot" mùa hè. Nước ép rau má pha với đỗ xanh không chỉ có tác dụng để giải khát, mà còn đem đến rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe nói chung. Trong đó, phải kể đến khả năng bổ sung các khoáng chất như B, K, canxi, kẽm và magiê, giúp cơ thể cân bằng nhiệt tốt hơn vào những ngày nắng nóng.

Nước rau má cũng rất ngon, khiến người uống cảm thấy dễ chịu nhờ màu xanh dịu thanh mát. Hè này, để tăng cường thực đơn ăn uống lành mạnh cho cả gia đình mà không tốn nhiều thời gian chế biến, công thức pha chế nước ép đậu xanh rau má đơn giản trong bài viết dưới đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy.

Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon thưởng thức ngày hè

  • Đường cát hoặc nước đường Hàn Quốc
  • Rau má Đậu xanh không vỏ
  • Nước sôi
  • Muối
  • Bột cốt dừa

Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn đã có những ly nước rau má đậu xanh sữa dừa thơm ngon đãi bạn bè, gia đình

>>Xem thêm: Cuối tuần vào bếp với món bánh crepe sầu riêng lá dứa ngon miễn chê

Các bước làm nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon thưởng thức ngày hè

  • Trước tiên bạn đem rau má mua về rửa sạch cắt nhuyễn để xay cho nhanh và đỡ hư hỏng cối.
  • Cho 100g rau má đã cắt vào cối + 600ml nước lọc. Xay đến khi hỗn hợp xịn, sánh thì cho vào túi vải lọc lấy nước và bỏ xác.
  • Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch, sau đó cho vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín. Tiếp theo đó đổ nước sôi 100 độ ngập đậu xanh ủ 1 tiếng.
  • Cân 200g đậu xanh đã ngâm + 600ml nước lọc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu lửa nhỏ từ 25-30 phút cho đến khi chín nhừ ,liên tục khuấy để không bị cháy nồi. Sau đó cho 250g đường cát trắng + 1.25ml muối ăn vào tiếp tục khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Lấy 100g bột cốt dừa + 100ml nước sôi 100 độ khuấy cho tan để được nước cốt dừa.
  • Cho 100ml sốt đậu xanh cho đá đầy ly + 80ml nước cốt rau má cho đá đầy ly + 20ml nước cốt dừa đổ lên mặt ly. Vậy là bạn có cốc nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon để thưởng thức rồi!

Chúc bạn ngon miệng với cách chế biến thức uống trên của Senny nhé!