Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Sữa tươi - 250ml
Kem tươi - 500ml (Kem tươi whipping ấy ạ)
Bột trà xanh- 30gr
Lòng đỏ trứng gà- 6 quả
Đường - 80gr
Lá nếp - 1-2 lá (tùy ý)
Chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu chính là bột trà xanh rồi.
Bước 1: Cho sữa tươi, kem tươi, đường và lá nếp đã rửa sạch vào nồi, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp nóng khoảng 70-80 độ thôi
Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra bát, đánh đều.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa tươi và kem tươi đã nóng, các bạn từ từ đổ hỗn hợp vào bát đựng trứng gà đã đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên lại vào nồi, đun với lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mượt.
Mách bạn: Có mẹo cực đơn giản để xem hỗn hợp kem đã được chưa bằng cách dùng ngón tay miết một đường lên thìa khuấy kem. Nếu hỗn hợp kem không bị chảy, đường vạch vẫn còn nguyên sau khi miết hỗn hợp kem đã được rồi và các bạn có thể tắt bếp nhé.
Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà để làm món kem Trà xanh thôi nhé.
Bước 5: Sau khi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào hộp của máy làm kem, các bạn dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ lá dứa và các cục lợn cợn xuất hiện trong quá trình đun để cho kem trà xanh thành phẩm được mịn/
Bước 6: Pha bột trà xanh với một chút nước ấm..... Sau đó đổ vào hỗn hợp kem rồi trộn đều, rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh.
Bước 7: Sau khoảng 4 tiếng lấy ra dùng thìa xới bông lên để thêm không khí vào kem cho kem được xốp rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh.
Sau đó cứ khoảng 30 phút thì lấy ra xới kem một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ăn được nhé.
Thành phẩm món kem trà xanh hấp dẫn ngon tuyệt.
Như vậy, món kem trà xanh ngon tuyệt đã hoàn thành rồi, chắc chắn bạn và gia đình sẽ rất ưng ý và yêu thích món kem mát lạnh, thơm ngon này.