Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Những món hầm nóng hổi, miếng thịt mềm nhừ tan trong miệng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng trong những ngày đầu đông.
Những ngày se lạnh như thế này thì còn gì bằng một bữa cơm chiều với một món hầm nóng hổi, thịt ninh nhừ, nước dùng thơm nồng đượm thêm một chút rau, củ, hạt ninh cùng ăn chống ngán. Các món hầm không chỉ đưa cơm mà con rất bổ dưỡng, làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh lẽo.
Nguyên liệu:
- 5 lạng thịt bò có mỡ và gân
- 2 lạng hạt dẻ
- 800ml nước dừa
- 50ml xì dầu
- 20ml nước hàng
- 20ml dầu hào, 10ml dầu mè
- 50g ớt sa tế
Gia vì: bột nêm, đường, tép tỏi, hành tím
Cách làm:
- Hạt dẻ tách vỏ, bổ đôi
- Thịt bò cắt khúc rồi ướp cùng hành, tỏi băm, xì dầu, dầu hào, nước hàng, dầu mè, ớt sa tế, bột nêm, đường, tiêu.
- Xào sơ hỗn hợp thịt bò trong chiếc nồi lớn. Khi thịt săn thì cho nước dừa, hạt dẻ vào và hầm trong khoảng 2 tiếng.
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Đậu đỏ
- Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại qua nước sạch. Sau khi để ráo thì ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm ngon, hạt nêm trong vòng 20-30 phút.
- Và chua lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt múi cau.
- Cho sườn vào nồi đảo cho thịt săn lại rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sâm sấp sườn.
- Khi sườn sôi, cho đậu đỏ vào hầm nhừ. Nếu không dùng nồi áp suất thì bạn nên ngâm đậu đỏ 1-2 trước khi nấu.
- Trước khi bắc ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành mùi cho dậy mùi hương.
>>Xem thếm: 5 món ngon chế biến từ chân gà, nhìn thôi đã thèm
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò hoặc phần thịt bắp
- Hạt sen khô
- Cà rốt, nấm hương, nấm mỡ.
- Hành, mùi tàu
Cách làm:
- Ướp thịt với gia vị bột canh, hạt nêm trong khoảng 2 giờ, rồi cho hạt sen cùng thịt vào nồi áp suất, đổ nước sấp mặt thịt và ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp.
- Nấm hương ngâm nở, cà rốt cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm, nấm mỡ bổ đôi.
- Khi thịt gần nhừ thì cho cà rốt, nấm hương, vào ninh cùng cho chín mềm. Nấm mỡ cho sau cùng để không bị nát.
Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò
- 6 quả táo đỏ
- 30g đậu nành
- Gừng, gia vị
Cách làm:
- Ngâm đậu nành, táo đỏ trong 20 phút rồi vớt ra để ráo
- Cho móng giò vào nồi cùng gừng, đậu nành vào nồi nước đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ ninh trong 2 tiếng.
- Thêm táo đỏ và nấu thêm 30 phút.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn.
- 1 cái đuôi bò
- 1 củ sen 200g
- 1 củ cải trắng
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt sừng
- 3 nhánh tiêu xanh
- 1 củ tỏi
- Gia vị: muối, tiêu
- Rau ăn kèm: mùng tơi, hoa chuối, nấm rơm, rau má tùy thích, có thể thêm đậu hũ non.
Cách làm:
- Đuôi bò rửa sạch cho vào nồi, cho nước và gừng giã nát vào nấu sôi thì lấy đuôi bò ra rửa sạch lại bằng nước lạnh để khử hôi, đổ bỏ nước luộc đó đi.
- Ướp đuôi bò với muối và tiêu vừa ăn. Băm nhỏ 1 củ tỏi. Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt sợi.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi và ớt vào phi vàng. Cho đuôi bò đã ướp vào xào, cho gừng cắt sợi vào.
- Xào một lúc cho đuôi bò thấm gia vị thì cho nước và cho tiêu xanh vào, nước sẽ có màu đỏ vàng của tỏi và ớt phi lên mà không cần dùng màu thực phẩm. Hầm đuôi bò 2 - 3 tiếng cho mềm.
- Củ sen gọt vỏ cắt miếng tròn dày 1cm. Củ cải gọt vỏ cắt khúc vừa ăn
- Sau khi đuôi bò mềm, cho củ sen và củ cải vào nấu khoảng 20-30 phút nữa là được. Nêm nếm vừa ăn.
- Ăn kèm với đậu hũ non, nấm rơm, hoa chuối, mồng tơi, rau má…
Nước rửa chén thiên nhiên Senny hy vọng với những cách làm món hầm nóng hổi trong những ngày đông lạnh trên sẽ giúp sưởi ấm cả gia đình.