Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Cách làm cá tẩm bột chiên giòn được rất nhiều người ưa thích khi chế biến thực đơn tiệc, liên hoan vì món ăn thơm ngon, dễ ăn lại có màu sắc bắt mắt, nhìn cực kỳ sang trọng. Đặc biệt nếu dùng món cá tẩm bột chiên giòn cho trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ thích mê luôn nhé. Nhưng làm thế nào để có lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại mềm, Senny xin chia sẻ mẹo tẩm bột cá chiên giòn sau.
Nguyên liệu:
- 225g phi lê cá loại bất kì
- 250g bột mì
- 15g bột nở (baking powder)
- 2g bột nghệ
- 250g bia
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế sạch miếng phi lê cá và đem ướp với muối, tiêu.
Bước 2:
Trộn 225g bột mì, bột nở, bột nghệ và bia với nhau để tạo thành hỗn hợp bột chiên giòn. Khí CO2 trong bia có tác dụng giúp lớp bột áo ngoài cá được nở xốp và giòn tan, còn nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho miếng cá.
Bước 3:
Dùng đũa hoặc phới lồng khuấy đều đến khi bột có kết cấu như bột pancake.
Bước 4:
Đun sôi dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Lăn cá qua 25g bột mì còn lại, rũ nhẹ bột thừa rồi lăn tiếp vào hỗn hợp bột chiên cá, thả nhẹ nhàng vào dầu đang sôi.
Bước 5:
Sau 2-3 phút, bạn trở mặt cá và chiên tiếp 2 phút nữa đến khi cá có màu vàng nâu đẹp cả hai mặt.
Miếng cá giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong ngon chưa này!
Ăn cùng ketchup và khoai tây chiên...
... hoặc kết hợp cùng salad và sốt tartar đều rất hợp.
Có thể làm nhân burger luôn nhé!
Cách chế biến cá tẩm bột chiên xù giòn ngon hấp dẫn trên đây hứa hẹn mang lại những miếng cá chiên thơm ngon giòn rụm, đảm bảo cả người lớn và trẻ em đều thích. Món này chỉ cực ngon khi các bạn dùng để ăn nóng.
Senny chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.