Bật mí cách làm gà cay phô mai thơm ngon, hấp dẫn không cần lò nướng

BẬT MÍ CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI THƠM NGON, HẤP DẪN KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

  • Ngày đăng : 23/04/2021
  • |
  • 727 lượt xem

Nếu là người yêu ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết tới món gà cay phô mai độc đáo từng làm mưa làm gió khắp nơi. Được kết hợp giữa thịt gà, phô mai và ớt bột, món gà cay phô mai khá lạ miệng và được nhiều người Việt đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Với công thức này, bạn sẽ làm được món gà cay phô mai dễ dàng mà không cần lò nướng

ga-cay-pho-mai-hap-dan-khong-can-lo-nuong-1

Nguyên liệu làm gà cay phô mai:

  • Thịt ức gà: 1 kg
  • Bột ớt: ½ bát con
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Siro gạo : 1/3 bát con
  • Gừng: 1 củ. Tói :6 tép
  • Hành lá:2 nhánh
  • Phô mai Mozzarella (hoặc loại phô mai bạn thích)
  • Hạt tiêu

Cách làm gà cay phô mai:

Bước 1:

Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa cắt bỏ rễ, thái nhỏ.

ga-cay-pho-mai-hap-dan-khong-can-lo-nuong-2

Cho bột ớt vào bát lớn, thêm tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu ăn, siro gạo và 1/3 thìa cafe hạt tiêu, trộn đều lên để làm sốt.

Bước 2:

 Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát sốt cay, trộn đều lên rồi cho vào chảo lớn có nắp đậy.

Thêm 1 thìa canh nước vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi sôi, đảo đều rồi để khoảng 10 phút để gà ngấm sốt và chín đều. Thêm nước nếu gà quá khô.

Bước 3:

Trong khi đợi gà chín, bạn cắt nhỏ phô mai ra.

ga-cay-pho-mai-hap-dan-khong-can-lo-nuong-3

Cho phô mai vào chảo, đậy nắp rồi đun tiếp 7- 10 phút. Nếu dùng phô mai nạo sợi thì thời gian đun giảm xuống còn khoảng 5 phút.

Khi phô mai đã tan chảy hết, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Để nguyên trên chảo, thưởng thức nóng.

ga-cay-pho-mai-hap-dan-khong-can-lo-nuong-4

Lưu ý:

  • Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột.
  • Có thể cho sữa vào bát sốt thay cho nước để gà thơm hơn và không bị khô.
  • Cho thêm bánh gạo nếu bạn thích.

ga-cay-pho-mai-hap-dan-khong-can-lo-nuong-5

Món gà cay phô mai sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn với màu vàng tươi của phô mai xen lẫn từng miếng gà ngọt mềm, thấm đẫm lớp sốt đỏ tươi. Lớp phô mai béo ngậy tan chảy, kéo sợi hấp dẫn bao trọn miếng gà cay xè, đậm đà thách thức mọi giác quan, chỉ cần thử một lần là nhớ mãi không quên. 

Senny chúc bạn thành công với món Gà cay phô mai hấp dẫn nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh mì sốt vang thơm ngon đúng điệu