Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nếu là người yêu ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết tới món gà cay phô mai độc đáo từng làm mưa làm gió khắp nơi. Được kết hợp giữa thịt gà, phô mai và ớt bột, món gà cay phô mai khá lạ miệng và được nhiều người Việt đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Với công thức này, bạn sẽ làm được món gà cay phô mai dễ dàng mà không cần lò nướng
Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa cắt bỏ rễ, thái nhỏ.
Cho bột ớt vào bát lớn, thêm tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu ăn, siro gạo và 1/3 thìa cafe hạt tiêu, trộn đều lên để làm sốt.
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát sốt cay, trộn đều lên rồi cho vào chảo lớn có nắp đậy.
Thêm 1 thìa canh nước vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi sôi, đảo đều rồi để khoảng 10 phút để gà ngấm sốt và chín đều. Thêm nước nếu gà quá khô.
Trong khi đợi gà chín, bạn cắt nhỏ phô mai ra.
Cho phô mai vào chảo, đậy nắp rồi đun tiếp 7- 10 phút. Nếu dùng phô mai nạo sợi thì thời gian đun giảm xuống còn khoảng 5 phút.
Khi phô mai đã tan chảy hết, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Để nguyên trên chảo, thưởng thức nóng.
Món gà cay phô mai sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn với màu vàng tươi của phô mai xen lẫn từng miếng gà ngọt mềm, thấm đẫm lớp sốt đỏ tươi. Lớp phô mai béo ngậy tan chảy, kéo sợi hấp dẫn bao trọn miếng gà cay xè, đậm đà thách thức mọi giác quan, chỉ cần thử một lần là nhớ mãi không quên.
Senny chúc bạn thành công với món Gà cay phô mai hấp dẫn nhé!
>> Xem thêm: Cách làm bánh mì sốt vang thơm ngon đúng điệu