Ăn yến mạch theo 5 cách này, vừa giảm cân, da sáng đẹp mê mẩn

ĂN YẾN MẠCH THEO 5 CÁCH NÀY, VỪA GIẢM CÂN, DA SÁNG ĐẸP MÊ MẨN

  • Ngày đăng : 07/10/2020
  • |
  • 1,321 lượt xem

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu. Về khía cạnh dinh dưỡng, đây được xem là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể, đặc biệt là beta glucan cùng hàng loạt các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Sử dụng yến mạch cho mục đích giảm cân là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là phái đẹp quan tâm đến việc duy trì một vóc dáng cân đối.

Với một lượng nhỏ yến mạch, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Yến mạch có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo thành các món cháo thập cẩm, các loại bánh hay kết hợp với trái cây tươi. Hãy cùng thử các cách chế biến yến mạch sau đây mà Senny sưu tầm được cho thực đơn giảm cân hàng ngày nhé!

5 KIỂU CHẾ BIÊN YẾN MẠCH ĂN LIỀN GIÚP GIẢM CÂN, ĐẸP DÁNG

Nếu buổi sáng bạn không dậy được sớm mà vẫn muốn có một bữa sáng ngon miệng thì hãy làm món yến mạch trộn với 5 công thức dưới đây luân phiên cho các ngày trong tuần nhé!

Ăn yến mạch theo 5 cách này, vừa giảm cân, da sáng đẹp mê mẩn^^

1. Cháo yến mạch

Cháo yến mạch tôm

Thời gian thực hiện 30 phút.

Khẩu phần dành cho 4 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Yến mạch vàng xay: 3/4 cup
  • Sữa: 3 cup
  • Dầu ô liu nguyên chất: 1/8 cup
  • Bơ: 1 thìa cà phê
  • Hành thái nhỏ: 1 củ
  • Tôm, bóc vỏ, bỏ ruột: 450 gram
  • Gia vị: Muối, tiêu trắng
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, bếp

Cách thực hiện

- Cho sữa vào nồi và đun sôi, tiếp đó cho yến mạch vào đảo đều tay để cho món ăn được mịn và nấu trong 10 phút.

- Làm tan chảy bơ và đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho tôm và hành tím băm nhỏ vào xào, nêm muối và tiêu cho vừa miệng nấu trong vòng 4 - 5 phút.

- Cho phần tôm xào vào nồi cháo và nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Lưu ý: Trong thời gian nấu cháo luôn khuấy đều tay để cháo được mịn và không bị khét.

Thành phẩm: Món cháo yến mạch tôm thơm ngon rất thích hợp cho bữa sang giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc đầy năng lượng. Một vài gợi ý khác cho món cháo yến mạch của bạn hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả (cá lóc) và rau ngót; thì là và nghêu…

2. Sữa tươi yến mạch

Sữa yến mạch

Thời gian thực hiện 5 phút.

Khẩu phần dành cho một người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sữa tươi nguyên kem: 180 ml
  • Bột yến mạch: 40 gram
  • Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp

Cách thực hiện: Cho bột yến mạch vào sữa và khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng 1 phút là có thể dùng được. Bạn cũng có thể đun nóng sữa rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều.

Thành phẩm: Sữa yến mạch cực kì dễ làm, thơm ngon và nhanh chóng đây sẽ là một thức uống cực kì thích hợp cho những người bận rộn muốn bổ sung năng lượng.

3. Yến mạch với trái cây khô

Yến mạch và trái cây khô

Thời gian thực hiện 15 phút.

Khẩu phần dành cho 2 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sữa chua không đường: 2 hũ
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Yến mạch ăn liền: 100 gram
  • Trái cây khô: 2 bịch
  • Dụng cụ: Hũ thủy tinh

Cách thực hiện: Trộn đều 1 hũ sữa chua và 25 ml sữa đặc cho tan rồi cho vào mỗi ly. Ngâm nở 100 gram yến mạch chia đều và cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Thành phẩm: Món yến mạch với trái cây khô rất thích hợp để trở thành một món tráng miệng hoặc một món ăn vặt ngon lành mà vô cùng bổ dưỡng.

>>Xem thêm: Ngọt thơm mát lành lại đẹp da với món chè sữa trân châu

4. Bánh mì kẹp yến mạch

Bánh kẹp yến mạch

Thời gian thực hiện 20 phút.

Khẩu phần dành cho 3 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Cá hồi tươi: 400 gram
  • Yến mạch: 2 thìa canh
  • Hành lá, xắt nhỏ: 2 thìa canh
  • Mayonnaise: 1 thìa canh
  • Mù tạt: 2 thìa cà phê
  • Rau thì là: 1 thìa cà phê
  • Dụng cụ: Vỉ nướng, máy xay
  • Bánh mì sandwich: 4 - 6 miếng

Cách thực hiện

- Cho yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.

- Cá hồi cắt thành 3 lát và đem nướng 5 phút rồi trở mặt còn lại và nướng thêm 5 phút nữa thì lấy ra.

Thành phẩm: Cá hồi có thể ăn riêng với sốt yến mạch hoặc có thể kẹp bánh mì cùng xà lách và cà chua để thưởng thức. Đây là một bữa sáng vô cùng đơn giản chỉ với chưa đầy 20 phút bạn đã có một món ăn siêu ngon và đầy ding dưỡng.

5. Sữa chua yến mạch

Sữa chua yến mạch và trái cây tươi

Thời gian thực hiện 15 phút.

Khẩu phần dành cho 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh: 1/2 cup
  • Sữa chua phô mai: 50 gram
  • Các loại trái cây theo mùa
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh

Cách thực hiện: Cho 1/4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly, sau đó cho tiếp 1/4 cốc bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Thành phẩm: Đây là một món tráng miệng tươi mát cho mùa hè lại vô cùng dễ làm và hấp dẫn ngoài ra cò có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Những lưu ý khi dùng yến mạch để giảm cân:

Hạn chế sử dụng yến mạch ăn liền, nên sử dụng yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt.

- Tránh bổ sung các loại đường hóa học, các chất béo vào trong yến mạch, thay vào đó có thể bổ sung vị ngọt từ các loại rau củ hoặc trái cây tự nhiên.

- Nên sử dụng yến mạch cho bữa sáng để tăng hiệu quả giảm cân.

- Kết hợp tập thể dục để tăng hiệu quả.

- Nên sử dụng yến mạch trong thời gian dài vì ngoài lợi ích giảm cân, kiểm soát trọng lượng, nó còn có nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe con người.