3 món chạo ngon mê ly, hấp dẫn cho ngày cuối tuần.

25/11/2016
1,765
Admin

3 món chạo ngon mê ly, hấp dẫn cho ngày cuối tuần.

Tự tay nấu nướng, chuẩn bị những bữa tiệc tại gia ấm cúng nhưng không kém phần hấp dẫn, sang trọng là mong ước lâu nay mỗi khi gia đình có tiệc tùng, hội họp bạn bè nhưng bạn chưa đủ tự tin để làm “Bếp Trưởng” gia đình. Vậy nên, những gì bạn cần là hãy bớt chút thời gian và đồng hành cùng Senny trong chuyên mục VÀO BẾP CÙNG SENNY, Senny có thể giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng. 

Sau một tuần bận rộn với công việc, cuối tuần chính là thời điểm tốt nhất để bạn chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân. Đây cũng là một trong những cách hay thể hiện tình yêu dành cho gia đình, cũng như giải tỏa áp lực công việc. Vậy nên, Vào bếp cùng senny tuần này  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 3 món chạo hấp dẫn, dễ làm.

Cách làm chạo tôm nướng mía thơm ngon-khó cưỡng

Vị thơm ngậy từ thịt nướng và tôm kết hợp với vị ngọt được tiết ra từ mía sẽ khiến bạn vừa ăn vừa phải tấm tắc khen ngon. Vì vậy, bạn hãy học cách làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào cuối tuần này nhé.Để có món chạo tôm nướng mía ngon miệng, bắt mắt thì bạn cần phải nắm được một số mẹo nhỏ trong cách chế biến. Trước hết bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chạo tôm nướng mía.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi

- Mía

- Muối, hạt nêm

- Hạt tiêu

- Hành khô

- Dầu ăn

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng rồi khêu lấy phần chỉ đen bỏ đi. Lấy một chiếc khăn sạch thấm tôm cho khô rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 40 phút (để giúp cho tôm không bị bở sau khi xay).

- Mía cắt khúc dài khoảng 1 gang tay, chẻ làm tư rồi vót tròn để khi bao tôm lên miếng chạo trông đẹp hơn.

- Lấy tôm gần như bị đông đá trong tủ ra xay với hành khô, chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn rồi dùng thìa quết tôm thật đều theo 1 chiều để tạo độ dai (tùy khẩu vị, các bạn cũng có thể quết tôm cùng với giò sống).

- Xoa 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc làm ướt tay cho khỏi dính, sau đó múc 1 thìa giò tôm vừa xay lên tay, đặt khúc mía vào giữa rồi bao kín, chừa 2 đầu làm tay cầm.

- Rót dầu ăn ra chảo, đợi dầu nóng già mới thả chạo vào chiên vàng. Hoặc đem chạo tôm nướng chín trên than hoa.

Có thể dùng nóng với cơm hoặc cuốn với rau sống, bánh tráng, bánh hỏi, chấm nước mắm pha chua ngọt.

Chạo bò nướng mía hấp dẫn vô cùng

Cách làm chạo bò là món ăn được chế biến chủ yếu để ăn chơi hoặc để cánh mày râu nhậu nhẹt chiều cuối tuần rảnh rỗi. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món chạo bò này!

Nguyên liệu:

- Bò xay 500g

- Mỡ heo thái hạt lựu 50g

- 3 thìa súp sả băm

- 3 thìa cà phê hành tím băm

- 3 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa cà phê đường

- 2 thìa bột ngũ vị

- Bột nêm, hạt tiêu một ít

- Mía 10 - 12 khúc

Cách làm:

- Cho tất cả các hỗn hợp trên vào bát tô bò xay.

- Trộn đều sao cho hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát khoảng 20 phút.

- Lần lượt bó thịt bò quanh khúc mía

- Xếp lên vỉ nướng của bếp lò hoặc nướng trên than hoa.

- Nướng ở nhiệt độ 200 độ C với thời gian khoảng 20-25 phút hoặc đến khi chạo bò chín.

- Khi chạo bò chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt. Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà với chạo bò nướng bạn nhé.

Bạn thấy hương vị món chạo bò thế nào? Chỉ cần thoang thoảng hương thơm mòn ăn này cũng đủ làm các thành viên trong gia đình ngất ngây & choăng ngợp rồi. Còn thưởng thức thì thật là tuyệt vời, đậm vị và ngon khó cưỡng lại luôn nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn cho dịp cuối tuần này.

Ngon miệng, đã mắt: Chạo mực bao mía nướng

Chạo mực bọc mía là món ăn có sự kết hợp vô cùng độc đáo và hấp dẫn, hương vị thơm ngon mềm của mực hòa quyện với mía ngon tuyệt. Nếu được thưởng thức món chạo mực bọc mía một lần chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng riêng của món ăn này cho mà xem. Vậy bạn đã biết cách chế biến món chạo mực bọc mía chưa? Cùng Senny vào bếp cuối tuần với món chạo mực bọc mía đơn giản mà cực ngon nhé. Với cách làm chạo mực bọc mía đơn giản sau đây, ai cũng có thể trở thành đầu bếp tuyệt vời của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Mực: 500 g

- Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn: 150 g

- Nấm hương, mộc nhĩ: 4 tai

- Mía: 2 khúc

- Thì là, hành hoa

- Mắm ngon

- Hành củ

- Bột nêm

- Dầu ăn

Cách làm:

- Mực làm sạch rửa với ít rượu trắng để bớt mùi tanh, cắt nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái nhỏ cho vào bát mực. Nêm1/2 thìa bột nêm, ½ thìa mắm.

- Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.

- Cho vào máy xay nhuyễn.

- Trộn hỗn hợp mực với thịt nạc băm nhuyễn.

- Mía cắt khúc chẻ nhỏ khoàng 7 cm.

- Xoa một ít dầu ăn lên tay, lấy thịt mực để lên lòng bàn tay rồi bao quanh khúc mía đã chẻ sẵn.

- Bao hỗn hợp thịt mực quanh mía. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

- Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu sôi chiên ngập chả mực, chiên vàng đều đến khi mực chín vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Mỗi  món ăn chỉ cần theo dõi cách làm thôi là đã thấy vô cùng hấp dẫn phải không nào? Hãy bắt tay vào thực hiện món chạo thơm ngon, mới lạ, hấp dẫn này cho cả gia đình mình thưởng thức ngay thôi.


Có thể bạn quan tâm:
8/10/2016
2,334
Admin

Chả giò vốn là một món ăn hết sức quen thuộc của người Việt. Thay vì dùng bánh tráng làm vỏ chả giò, bạn hãy thử đổi mới dùng tàu hũ ky xem sao nhé!

7/7/2017
1,242
Admin

Xu thế ẩm thực thế giới đang dần chuyển giao từ thức uống đậm đà như cà phê sang loại trà thanh mát Trà xanh. Trải qua hơn 800 năm ra đời và gắn liền với đời sống, ngày nay trà xanh lại trở thành thức uống thịnh hành, không chỉ là thức trà mở đầu câu chuyện của các  bậc bô lão, mà còn góp mặt trong xu hướng đồ uống thịnh hành của giới trẻ. Chuyên mục Vào bếp cùng Senny giới thiệu tới quý bạn đọc món kem làm từ trà xanh thơm ngon, mát ngậy không thể thiếu của ngày hè.