Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng

8/10/2016
283
Admin

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng

Với món này, lớp tàu hũ ky giòn rụm​ mà vẫn bùi bùi được kết hợp cùng nhân nấm hương, lạp xưởng thơm ngon đậm đà bên trong tạo thành một món ăn vô cùng đưa cơm, bạn hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 350g cá quết nhuyễn

- 4 cây nấm lớn

- 1/2 cây lạp xưởng

- Một ít tôm khô

- Tàu hũ ky

- Muối và tiêu đen để nêm

- Hành lá

Vào bếp cùng Senny và làm chả giò tàu hũ ky thôi!

 

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 2.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm nở nấm, cắt chân và thái nhuyễn.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 3.

Bước 2:

- Bạn thái nhuyễn lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 4.

Bước 3:

- Cho 1 ít dầu vào chảo và xào cho phần nhân gồm nấm, lạp xưởng, tôm khô vừa chín tới.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 5.

Bước 4:

- Bạn cho phần cá đã quết nhuyễn vào bát, nêm thêm tiêu và gia vị rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho phần nhân vừa xào ở trên vào cùng 1 ít hành lá và trộn đều.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 6.

Bước 5:

- Bạn cắt tàu hũ ky thành từng miếng vuông lớn.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 7.

Bước 6:

- Cho phần nhân ở trên vào và cuốn lại như cuốn chả giò.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 8.

Bước 7:

- Giờ thì đun nóng dầu, cho các cuốn chả vào chiên đến khi chín vàng đều.

Bạn vớt cuốn chả giò ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn là hoàn thành.

Lớp vỏ tàu hũ ki giòn rụm cùng phần nhân thơm ngon, béo ngậy, cắn vào một miếng là nghiện ngay.

Chả giò bằng tàu hũ ky chiên giòn là món ăn ngon dễ làm cho dịp cuối tuần. Hãy "Vào bếp cùng Senny" với những công thức nấu ăn cực đơn giản và dễ làm để giúp gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon nhé!


Có thể bạn quan tâm:
20/11/2017
169
Admin

Ngọt ngào dịu nhẹ lại thơm thơm của hương vị trà xanh, ăn một lần lại cứ muốn ăn mãi. Hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Senny xin giới thiệu tới các bạn đọc và các khách hàng món bánh khúc bạch trà xanh thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp để thay lời cảm ơn gửi tặng tới các thầy cô giáo của mình.

20/9/2017
246
Admin

Bánh trung thu kim sa dự báo sẽ “gây bão”.  Bánh trung thu kim sa “thần thánh”. Bánh trung thu kim sa “đốn tim” giới trẻ... là những lời cảm thán đã xuất hiện trên mạng trong mùa trung thu 2017 năm nay.