Tỏi lạp bát - món ăn cho cả năm mạnh khỏe

TỎI LẠP BÁT - MÓN ĂN CHO CẢ NĂM MẠNH KHỎE

  • Ngày đăng : 08/02/2018
  • |
  • 3,880 lượt xem

Tác dụng thần kì của tỏi đã được khoa học chứng minh rất nhiều lần và trong các món ăn của người Việt Nam, chúng ta cũng bỏ tỏi vào làm gia vị vừa để tăng thêm hương vị cho món ăn vừa giúp bảo vệ sức khỏe hàng ngày. Hôm nay, nhân dịp mới đầu năm thì Senny muốn gửi tới các bà nội trợ một món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình đó chính là tỏi Lạp Bát và theo quan niệm truyền thống của người Hoa thì đều tin rằng ăn tỏi Lạp Bát vào dịp năm hết tết đến thì cả năm sẽ không sinh bệnh.

tỏi lạp bát - năm mới khỏe mạnh

Đón năm mới an lành, dồi dào sức khỏe với món Tỏi Lạp Bát

Tỏi lạp bát - món ăn cho năm mới mạnh khỏe, an khang

Tỏi được mệnh danh là “pháp bảo” ngăn ngừa bệnh ung thư. Một nghiên cứu đã phát hiện tỏi có chứa germanium, selen cùng các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất có chứa thành tố lưu huỳnh trong tỏi sẽ chống lại quá trình oxy hóa, giúp cấu thành khả năng đề kháng của cơ thể. 

Tỏi lạp bát có tác dụng thúc đẩy đường ruột sản sinh ra chất alixin có mùi đặc trưng của tỏi, chất ngăn chặn sự hình thành của các lipid peroxy, chống lại sự biến đổi từ tế bào bình thường sang tế bào ung thư. Ngoài ra, món ăn này còn có thể giảm lượng nitrite trong dạ dày, làm giảm hàm lượng muối axit nitric gây ung thư. Bên cạnh đó, tỏi còn ức chế quá trình sinh trưởng của các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng thông qua cơ chế điều tiết tế bào.

Nguyên liệu làm Tỏi Lạp Bát

  • Tỏi ( tốt hơn nên dùng tỏi tía, sanh chảnh hơn có thể dùng tỏi một nhánh )
  • Giấm gạo
  • Một chiếc hũ thủy tinh

Cách làm món Tỏi Lạp Bát cho năm mới khỏe mạnh

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, cho vào một chiếc hũ thủy tinh có nắp.

tỏi lạp bát - cho năm mới khỏe mạnh

Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ cuống và để vào hũ đựng khô ráo

Bước 2: Đổ giấm vào hũ sao cho lượng giấm ngập tỏi.

tỏi lạp bát- một năm mới khỏe mạnh

Chọn lo to để có thể ngâm tỏi ngập giấm 

Bước 3: Đậy kín hũ và để ở nơi lạnh (nhiệt độ lý tưởng là 5ºC). Nếu nhiệt độ ấm hơn tỏi sẽ khó chuyển sang màu xanh. Sau khoảng 15 ngày, tỏi ngâm giấm sẽ chuyển sang màu xanh. Lúc đó bạn có thể đem dùng. Chỉ cần 2 nhánh mỗi ngày, mọi bệnh tập sẽ trách xa bạn. Năm nay cả gia đình chắc chắn sẽ khỏe hơn với món Tỏi Lạp Bát mà bạn chuẩn bị.

tỏi lạp bát - năm mới khỏe mạnh hơn

Khởi đầu những ngày đầu tiên của năm mới dồi dào sức khỏe hơn với món Tỏi Lạp Bát

Ăn tỏi lạp bát sẽ giảm nguy cơ tắc động mạch vành, mở rộng các động mạch nhỏ, điều hòa huyết áp, tăng tính thẩm thấu của thành mạch, từ đó ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm rối loạn mỡ máu, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Các nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện nhóm người ăn trung bình 20g tỏi sống mỗi ngày có tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với nhóm người không có thói quen ăn tỏi. Thực tế cũng cho thấy mỗi ngày ăn 2 đến 3 miếng tỏi ngâm dấm là biện pháp đơn giản nhất để phòng ngừa cao huyết áp.

Xem thêm : Mê tít với bánh mì bơ tỏi - món ăn vặt ngày tết

                   Thịt đông - món ngon đậm hương vị Bắc trong những ngày giáp Tết​

                   Trổ tay vào bếp với mứt gừng thơm ngon​

Hãy chuẩn bị cho cả gia đình mình một năm mới mạnh khỏe với những món ăn dinh dưỡng, có tác dụng hỗ trợ lớn cho sức khỏe như món Tỏi Lạp Bát mà Senny giới thiệu trên đây. Năm mới đã đến rồi, hãy dành thời gian bên gia đình, cùng trao cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

Senny xin kính chúc Qúy khách hàng, các đối tác và toàn thể mọi gia đình Việt Nam một năm mới " AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - MAY MẮN - DỒI DÀO SỨC KHỎE "