Ngon mê ly với Bò cuốn lá lốt. Ngon không cưỡng nổi.

NGON MÊ LY VỚI BÒ CUỐN LÁ LỐT. NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI.

  • Ngày đăng : 05/11/2016
  • |
  • 2,181 lượt xem

Thịt bò là một món ăn ngon mà chúng ta ai cũng thích. Nhưng ăn mãi chúng ta cũng thấy chán nên cần phải có một cách chế biến mới để tạo sự ngon miệng khi ăn. Món thịt bò cuốn lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cẩn thận kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Senny sẽ chỉ bạn cách thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

- 70 lá lốt
- 500g thịt bò xay

- 50-100g mỡ gáy

 - 3 tép tỏi lớn, 2 cây sả, 2 củ hành tím

- Bột nêm, một chút bột ngũ vị hương, đường, hạt tiêu

- Mỡ hành, lạc rang đập dập

- Dứa, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường

- Rau sống như chuối xanh, dưa leo, khế, rau thơm.

Thực hiện:

- Băm nhuyễn 3 tép tỏi với sả, hành tím. Lấy một nửa phi với dầu ăn cho vàng.

- Nửa còn lại ướp vào thịt bò xay và mỡ gáy (luộc chín, cắt sợi hoặc hạt lựu). Cho thêm vào thịt bột nêm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu.

- Cuộn thịt với lá lốt, xiên từng xâu, đem nướng trên bếp than hoặc rán qua rồi nướng bằng bếp ga, lật đều hai bên cho vàng là được.

- Pha mắm nêm: Dứa cắt hạt lựu, tỏi ớt thật nhiều, cho chút nước cốt chanh, một muỗng nhỏ đường trộn đều.

Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là các bạn đã có món bò cuốn lá lốt lạ miệng rồi.

Bò cuốn lá lốt là món ăn quen thuộc trên vỉa hè Sài Gòn. Món này đơn giản nhưng khá hấp dẫn, các bạn có thể dễ dàng làm để đổi bữa cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nào các bạn cùng vào bếp thử nhé!

Senny chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cũng như có một bữa ăn ngon miệng bên cạnh người thân.

Chúc các bạn ngon miệng!