Món ngon kiểu Thái: Gà chiên cuộn lá dứa

MÓN NGON KIỂU THÁI: GÀ CHIÊN CUỘN LÁ DỨA

  • Ngày đăng : 25/05/2018
  • |
  • 3,077 lượt xem

Gà cuộn lá dứaa là món ăn phổ biến của người Thái Lan bên cạnh lẩu Thái hay pad thái.. Miếng gà được tẩm ướp kỹ với gia vị và cuộn với lá dứa xanh. Mùi thơm của lá dứa ngấm vào miếng thịt gà, giúp miếng thịt vừa thơm vừa ngọt mà không bị mất nước. Các bạn hãy cùng nước rửa chén Senny tìm hiểu công thức để nấu cho cả gia đình nhé.

MÓN NGON KIỂU THÁI: GÀ CHIÊN CUỘN LÁ DỨA

Nghe tên món ăn có vẻ khá lạ và khó khăn, nhưng gà cuộn lá dứa lại là một món ăn rất dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản và cũng rất kiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Đổi vị cuối tuần cho cả nhà với món gà cuộn lá dứa

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà đã bỏ da và xương - 500gr
  • Nước cốt dừa - 40ml
  • Dầu hào - 10ml
  • Tỏi băm - 1 muỗng cà phê
  • Vừng rang - 1 đĩa nhỏ
  • Lá dứa - 1 bó
  • Hành khô, tỏi, hạt tiêu, đường, nước mắm, gia vị

Cách chế biến món gà chiên cuộn lá dứa:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món gà cuộn lá dứa, các bạn  bắt đầu thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Thái thịt gà thành các miếng vuông vừa ăn và vừa khi cuộn với lá dứa (cỡ hai đầu ngón tay nhé)

Ướp thịt đã thái với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng cho các miếng gà ngấm đều gia vị.

Thịt gà thái quân cờ, ướp gia vị đậm đà vừa ăn

Bước 2: 

Rửa sạch lá dứa rồi để ráo hoặc lau khô luôn

Bước 3:

Gập chéo lá dứa và đặt miếng gà vào sau đó gập hai đầu lá dứa và cài ngược lại vào phía trong để giữ chặt được miếng thịt.Hoặc các bạn có thể cầm miếng thịt và cuộn lá dứa rồi cài tăm nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn.

Cách cuộn miếng thịt gà vào lá dứa theo các bước

Bước 4:

Cho dầu vào, vừa đủ để ngập miếng thịt cuộn lá dứa, đợi dầu sôi và thả các miếng gà cuộn lá dứa vào, chiên chín vàng thì vớt ra. (Nếu sợ nhiều mỡ ăn ngấy, các bạn có thể bỏ lò nướng 180 độ C từ  15-30 phút)

Thành quả bạn nhận được sẽ là những miếng thịt gà vàng suộm, mềm thịt và thơm mùi lá dứa. Món này rất ngon khi ăn nóng và chấm kèm xì dầu trộn có thêm đường và vừng rang nhé cả nhà.

Những miếng thịt gà vàng ruộm, thơm mềm vị lá dứa sẽ khiến bữa cơm gia đình rộn rã hơn rất nhiều

Hy vọng rằng món gà chiên cuộn lá dứa kiểu Thái mà ngày hôm nay nước rửa chén Senny chia sẻ sẽ bổ sung thêm vào sự phong phú, đa dạng cho mâm cơm cuối tuần cũng như tạo thêm được niềm vui, tiếng cười cùng sự đầm ấm, hạnh phúc cho bạn. Và nếu bạn cảm thấy ngần ngại với những chồng chén bát, chảo chiên đầy dầu mỡ thì đừng lo, đã có Senny đồng hành chia sẻ với bạn để chén đĩa trở nên bóng sạch chỉ trong vài phút. Nếu bạn có những công thức nấu ăn ngon, hãy chia sẻ với Senny ngay nhé.