Mê mẩn với gỏi mướp đắng tai heo- món ngon trong ngày hè nắng

MÊ MẨN VỚI GỎI MƯỚP ĐẮNG TAI HEO- MÓN NGON TRONG NGÀY HÈ NẮNG

  • Ngày đăng : 22/04/2017
  • |
  • 1,775 lượt xem

Để làm được món gỏi mướp đắng tai heo bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:
- 2-3 trái mướp đắng
- 1/2 cái tai heo
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.
- 2-3 củ hành tím
- 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.

Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon-nguyên liệu

Cách làm:

Bước 1: Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội.

Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối.

 Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bó  vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng. Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ.

Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Bước 4: Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.

 Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Bước 5: Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy thái nhé.

 Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Bước 6: Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.

 Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mướp đắng tai heo dễ ăn trong ngày nắng!