Mê mẩn với cánh gà chiên mắm cực ngon, càng ăn càng nghiền

MÊ MẨN VỚI CÁNH GÀ CHIÊN MẮM CỰC NGON, CÀNG ĂN CÀNG NGHIỀN

  • Ngày đăng : 14/10/2016
  • |
  • 2,349 lượt xem

Thơm lừng nức mũi từ xa với món cánh gà chiên mắm với da gà giòn tan vàng ươm, gia vị tẩm ướp ngấm sâu đến từng thớ thịt. Cùng Senny vào bếp và thử làm món cánh gà chiên mắm ngất ngây này thôi.

NGUYÊN LIỆU:

- canh gà: 5 chiếc

- gia vị: muối: 1 thìa cà phê

- đường: 2 thìa cà phê

- Dầu ăn : 1 chai

- ớt tươi: 1 quả

- hành khô: 1 củ

Bước 1

Cánh gà sau khi mua về rửa sạch với muối, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Tiếp đó, cắt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi bạn bắc lên bếp một chảo dầu đem đun nóng, khi dầu đã sôi nhẹ nhàng thả từng cánh gà vào, chiên vàng rụm hai mặt, rồi gắp ra đĩa để ráo mỡ.

Bước 2

Cánh gà sau khi đã được chiên xong, bạn tiến hành bóc hành và tỏi, đem băm nhuyễn với ớt. Sau đó, bạn cho 1 thìa dầu bắc lên bếp đun nóng, phi tỏi ớt thơm lên rồi trộn thêm 2 thìa đường cùng với 2 thìa nước mắm, nước lọc.

Bước 3

Tiếp đó, bạn cho cánh gà đã chiên vàng ở bước trước đem trộn đều vào hỗn hợp hành tỏi phi, dùng đũa đảo đều cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Bước 4

Trong khi chiên bạn chú ý giảm lửa nhỏ đun liu riu đến khi nào thịt và nước sốt keo dính lại với nhau thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5

Cuối cùng bạn chỉ cần cho cánh gà chiên mắm ra đĩa, trang trí và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Với cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, Senny hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” của gia đình bạn hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.