Đổi vị cho cả nhà với mực nhồi cơm chiên lạ tai lạ miệng

ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ VỚI MỰC NHỒI CƠM CHIÊN LẠ TAI LẠ MIỆNG

  • Ngày đăng : 14/05/2018
  • |
  • 1,841 lượt xem

Bạn muốn tìm một món ăn mới lạ, hương vị độc đáo mà vẫn đảm bảo no bụng? Đừng quên làm món mực nhồi cơm rang với chúng tôi. Ắt hẳn hương vị thơm ngon của từng miếng mực nhồi cơm rang thơm nức đảm bảo sẽ làm bạn muốn ăn thêm miếng nữa, miếng nữa...

CÁCH LÀM MÓN MỰC NHỒI CƠM CHIÊN LẠ TAI LẠ MIỆNG

Sau một tuần làm việc mệt nhọc, căng thẳng với những bữa cơm vội vàng cùng nhiều điều tính toán lo âu khiến khẩu vị của gia đình cũng không được thỏa mãn trọn vẹn, thì cuối tuần luôn là thời điểm để các bà nội trợ tìm hiểu, suy nghĩ đến việc nấu một bữa “thịnh soạn” nhất chiêu đãi bố con. Và món mực nhồi cơm chiên chắc chắn là một sự lựa chọn khác lạ khiến các thành viên trong gia đình phải ngạc nhiên và “chảy nước miếng” vì thèm đấy.

mực nhồi cơm chiên

Món ăn lạ tai lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình tò mò háo hức

Nguyên liệu:

  • 60g mực ống
  • 80g cơm
  • 15g hành tây
  • 20g ớt chuông xanh
  • 15g dầu ăn
  • 3g muối
  • 15g cà rốt
  • 20g hành tím khô

Cách thực hiện món mực nhồi cơm chiên

Bước 1: Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Sau đó, bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng và dùng khăn giấy thấm khô mực.

mực nhồi cơm chiên

Mực làm sạch, bỏ phần đầu và râu, thấm giấy cho khô

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào. Sau đó thêm ớt chuông xanh, tiếp tục xào, đảo đều. Tiếp theo, cho cơm vào đảo đều cho ngấm gia vị, đến khi hạt cơm săn lại là được.

mực nhồi cơm chiên

Bạn có thể chế thêm nước tương để cơm chiên có màu nâu đẹp mắt

Bước 3: Nhồi hỗn hợp cơm vừa trộn ở trên vào bên trong con mực. Bạn nhồi chặt tay để miếng mực khi cắt không bị rời cơm ra nhé! Bạn cũng đừng nhồi đầy hết con mực, nên để lại một khoảng trống để cơm nhồi nở ra là vừa.

Bước 4: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp. Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho mực vào chiên chín đến khi có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên) thì dừng lại.

mực nhồi cơm chiên

Để cơm không bị rơi ra, bạn nên ghim đầu mực bằng tăm rồi bắc chảo rán mực vàng 2 mặt 

Cuối cùng, bạn cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức nhé! Món ngon này khi thưởng thức cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon đấy nhé!

Món mực nhồi cực hấp dẫn với vị thơm ngon của cơm rang thập cẩm, vị giòn ngon của thịt mực chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thấy đặc biệt hơn trong bữa tối nay. Đặc biệt với những gia đình có em nhỏ, các mẹ có thể chế biến món mực nhồi cơm để bé yêu của mình ăn cơm một cách ngon miệng hơn đấy! Một cách "đánh lừa" vị giác cho bé quá hoàn hảo đúng không nào?

mực nhồi cơm chiên

Món ăn này sẽ giúp các bé nhà bạn tích cực ăn cơm hơn rất nhiều đấy

Hy vọng rằng với món Mực nhồi cơm chiên mà nước rửa chén thiên nhiên Senny giới thiệu trên đây sẽ góp phần giúp cho mâm cơm gia đình bạn thêm đầm ấm, vui vẻ. Nếu bạn có mẹo vặt hay những công thức chế biến mới lạ, độc đáo thì hãy chia sẻ với Senny ngay nhé.