Đổi món ngày mưa lạnh với canh kim chi thịt heo

13/4/2018
153
Admin

Đổi món ngày mưa lạnh với canh kim chi thịt heo

Tại Hàn Quốc người dân rất yêu thích kim chi và thịt ba chỉ bởi hai món ăn này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Vậy thì các chị em hãy hãy thử tay nghề và thay đổi hương vị bữa cơm chiều cho gia đình mình bằng món canh kim chi thịt heo mà Senny mách nhỏ ngày hôm nay nhé.

canh kim chi thịt heo

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Chuẩn bị cho 6 phần ăn:

  • 5-8 con cá cơm to (có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc, đã được làm sạch rất tiện lợi)
  • 500g củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng (bạn chú ý nên rửa củ cải trước khi gọt để giữ được dưỡng chất và vị ngọt của củ)
  • 250g thịt ba chỉ
  • 250g kim chi
  • 30g bột ớt Hàn Quốc (có thể gia giảm tùy khẩu vị gia đình)
  • 6 miếng tảo khô
  • 3 miếng đậu hũ
  • Muối, đường, dầu mè, hành lá, 1 củ hành tây

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Làm nước dùng

  • Cho cá cơm, củ cải, tảo khô đã rửa sạch và 1 lít nước vào nồi, đun sôi hỗn hợp sau đó giảm lửa, đun khoảng 20p.
  • Tắt bếp, lọc bỏ cái và lấy phần nước dùng để sử dụng

Bước 2: Làm sốt cay

  • Cho bột ớt, dầu mè vào bát nhỏ, trộn đều, để ngấm

Bạn có thể gia giảm phần bột ớt theo khẩu vị của gia đình

Bước 3: Nấu canh

  • Làm nóng nồi khoảng 1-3p, thêm dầu ăn, hành tây cắt khúc và tỏi vào đảo đều.
  • Cho thịt lợn ba chỉ thái mỏng, đảo đều tay đến khi thịt săn và không còn màu hồng thì cho kim chi vào đảo khoảng 1p.

Cho kim chi vào đảo đều cùng thịt lợn cho ngấm

  • Chế khoảng 120ml nước dùng, đun 7-10p với lửa nhỏ
  • Thêm gia vị muối đường theo khẩu vị của gia đình.
  • Cuối cùng thả đậu hũ cắt nhỏ vào nồi. Lúc này có thể chế thêm nước dùng nếu muốn, cùng với sốt cay trộn đều.
  • Để món ăn thêm đẹp, có thể đập thêm 1 quả trứng lên trên nồi canh và để sôi thêm 1-2p

Thêm nếm gia vị vừa miệng ăn và chúng ta đã có món canh kim chi thịt heo hoàn hảo nhất

Món canh kim chi thịt heo như vậy là đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm trắng thơm dẻo cùng gia đình trong bữa cơm chiều ấm cúng nhé. Còn nồi xoong, chén bát với những vết sốt, dầu mỡ khó ưa, đừng lo lắng, hãy để nước rửa chén Senny giúp bạn hoàn thành công việc này chỉ trong vài phút.


Có thể bạn quan tâm:

canh kim chi, canh kim chi thịt heo, món ăn Hàn Quốc, món ăn ngon

18/5/2018
133
Admin

Tàu hũ ky được khìa tới khi chín mềm, ngấm đủ mùi vị, quyện vào béo ngậy. Nhân thơm, béo, mềm không khô bã. Ăn với cơm trắng và chút dưa ghém chua thì thủng nồi trôi rế

31/3/2018
221
Admin

Thay vì các món chiên, xào hoặc kho ăn mãi cũng chán, cuối tuần này, bạn thử vào bếp đãi cả gia đình với món ăn người Hoa đặc biệt thích. "Cá diêu hồng hấp kiểu Hồng Kông". Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Món ngon này được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng tươi, xì dầu, dầu hào thơm ngon khó cưỡng với cách làm không hề cầu kỳ chút nào mà Senny tổng hợp được đưới dây nhé!