Cuối tuần vào bếp với Gân bò dầm cóc chua ngon tuyệt cú mèo.

CUỐI TUẦN VÀO BẾP VỚI GÂN BÒ DẦM CÓC CHUA NGON TUYỆT CÚ MÈO.

  • Ngày đăng : 08/09/2017
  • |
  • 5,679 lượt xem

Nếu như bạn đã chán ngấy những món ăn chiên rán đầy dầu mỡ hay những món đồ nếp quen thuộc, thì đây quả là món ăn thích hợp giúp bạn đổi vị và đỡ ngán đấy. Cuối tuần này, hãy bớt chút thời gian và vào bếp cùng Senny để trổ tài cho ông xã với món" Gân bò dầm cóc chua ngon"  lạ miệng, cuốn hút này nhé! Chắc chắn ông xã sẽ không ngớt lời khen vợ đảm đó.

Gân bò trộn cóc xanh là món gỏi có gân bò giòn giòn thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh giòn tan của từng miếng cóc xanh tạo nên một món ăn rất lạ, ngon miệng đặc biệt với cánh mày râu, đảm bảo đây sẽ là món nhậu vô cùng ngon.

MÓN NGON TỪ THỊT BÒ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gân bò chín: 500g
- Quả cóc xanh: 2-3 quả
- Tỏi: 3-4 củ
- Ớt: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Tương bần: 3 thìa canh
- Nước mắm: 5 thìa canh
- Đường: 3 thìa canh
- Rau răm: 1 mớ nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM 

Bước 1: Nếu là gân bò sống các bạn có thể rửa sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi đem luộc chín nhừ trong khoảng thời gian 1-2 tiếng.

 

 

Vớt gân bò ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Sau đó bỏ gân bò ra gỡ chỉ rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Cóc gọt vỏ, tách miếng nhỏ bỏ hột để riêng.

Bước 3: Nước mắm và đường đổ vào nồi nhỏ đặt lên bếp quấy đều cho đến khi nước mắm sôi là được rồi tắt bếp.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, ớt gừng rửa sạch cho vào cối xay hoặc băm thật nhỏ.

Chuẩn bị một bát to trộn chung hỗn hợp nước mắm và tỏi ớt gừng băm nhỏ vào với nhau.

vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 6

Tương cho thêm chút đường và tỏi băm vào trộn đều.

vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 7

Chuẩn bị một bát to cho gân bò, nước mắm tỏi ớt gừng và 3 thìa canh tương cuối cùng là cóc xanh vào trộn thật đều.

vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 8

vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 9

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát trộn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho gân bò ngấm đều gia vị.

vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 10

Bày gân bò trộn cóc xanh ra đĩa thưởng thức cùng vài cọng rau răm chấm thêm chút tương.

 vo dam tung chieu lam gan bo cay tron coc xanh dai chong - 11

 

Những miếng gân bò giòn sần sật, chua ngọt hài hòa, chấm cùng chút tương ớt cay cay nữa thì chẳng ai có thể từ chối đâu. Bổ sung ngay cách làm món ngon từ thịt bò này vào danh sách thực đơn món ngon nhà bạn nhé!