Cuối tuần thưởng thức hương vị hấp dẫn món bít tết

CUỐI TUẦN THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ HẤP DẪN MÓN BÍT TẾT

  • Ngày đăng : 09/11/2017
  • |
  • 2,187 lượt xem

Ngon như ngoài hàng với món bò bít tết hấp dẫn

Với mỗi người sẽ có những cách chế biến khác nhau tùy thuộc theo sở thích và khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, nước rửa chén Senny sẽ giới thiệu tới các bạn đọc cách chế biến món bò bít tết theo phong cách truyền thống của người Châu Âu với hương vị thơm ngon và hấp dẫn nhất. Món ăn được ăn kèm với trứng, pate và rau xà lách ( có thể thay đổi theo sở thích )

Nguyên liệu cho món bò bít tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò bít tết

– Trứng gà: 3 quả
– Thịt bò: 500g
– Khoai tây: 5 củ
– Nước: 500ml
– Dưa leo, xà lách
– Patê
– Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
– Ngô
– Chanh

bò bít tết

Bò là nguyên liệu quan trọng nhất nên cần chọn thịt bò tươi, còn đỏ thịt và săn chắc

Cách thực hiện món bò bít tết thơm ngon

- Chất lượng thịt bò là yếu tố quyết định phần lớn sự thành công của món bò bít tết. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon nhé.

- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy thấm nhẹ nước dư lại trên miếng thịt bò.

- Sau đó hãy quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt. Ướp vào thịt chút muối, dầu ăn, một ít bột năng, trộn đều để 15 phút, như vậy thịt sẽ mềm hơn.

- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng miếng thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm pate. 

bò bít tết

Không nên đun chín thịt bò quá khiến bò bít tết bị dai thịt

- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.

- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

- Đổ 500ml nước vào bột ngô và đảo cho chúng tan hết. Cho nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại. Rưới nước sốt đều lên thịt bò.

bò bít tết

Thường thức ngay món bò bít tết thơm lừng, nóng hổi

Tan chảy, ấm lòng với món bò bít tết siêu hấp dẫn mà mẹ dành cho cả nhà. Chắc chắn sự mới lạ này sẽ khiến cả gia đình thêm ngon miệng hơn rất nhiều và cảm thấy thoải mái hơn với bữa cơm đổi vị vào ngày cuối tuần. Nước rửa chén Senny hi vọng với công thức này, cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng nhé.